Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ chủ tịch xã ký giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch

UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) quyết định tạm đình chỉ công tác với Chủ tịch xã An Bình, sau khi ông này ký giấy cho một số người dân đi bán hàng trong thời gian cách ly xã hội.

Theo quyết định vừa ban hành, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành Nguyễn Xuân Đương cho biết tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa là Chủ tịch UBND xã An Bình, từ 7h ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.

Quyết định đưa ra nhằm kiểm điểm trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống, dịch Covid-19 trên địa bàn xã này.

Thời gian ông Nghĩa bị tạm đình chỉ công tác, ông Nguyễn Hữu Thơ, Phó bí thư Đảng ủy xã An Bình, sẽ tiếp nhận và điều hành công việc thay cho chủ tịch xã.

dinh chi can bo vi pham phong dich anh 1
Huyện Thuận Thành là điểm nóng về Covid-19 ở tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, ngành y tế phải lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng cho toàn bộ người dân trong huyện. Ảnh: Thạch Thảo.

Trước đó, ngày 9/5, huyện Thuận Thành áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Ngày 31/5, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh ghi nhận ca mắc Covid-19 ở xã An Bình, các thôn trực thuộc phải lập chốt kiểm soát dịch bệnh. Trong thời gian này, ông Nguyễn Viết Nghĩa đã ký giấy đồng ý cho nhiều người dân ở thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác trong xã.

Đến đêm 10/6, ngành y tế phát hiện thêm 2 người mắc Covid-19 ở thôn Yên Ngô thông qua xét nghiệm sàng lọc, trong đó một người làm nghề buôn bán trái cây và từng nhiều lần qua chốt kiểm dịch để đi bán hàng.

Tính đến chiều tối 14/6, Bắc Ninh ghi nhận 1.352 ca mắc Covid-19. Số ca mắc mới của tỉnh trong những ngày qua đã giảm so với trước đó, trong khi địa phương đang hướng đến mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh sau ngày 20/6.

Những ngày qua, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội đối với nhiều địa phương, gỡ phong tỏa nhiều thôn, xóm, tuyến phố, khu dân cư. Các huyện Yên Phong, Lương Tài và Quế Võ đã chuyển sang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 19, thay vì Chỉ thị 16 như trước đây.

Bắc Ninh gỡ phong tỏa nhiều nơi, nới lỏng giãn cách xã hội 2 huyện

8 thôn của huyện Quế Võ và nhiều cụm dân cư khác đã được gỡ phong tỏa từ ngày 12/6. Trước đó, huyện Yên Phong và Lương Tài cũng được nới lỏng giãn cách xã hội.

Bắc Ninh cách ly thêm 4 tuyến phố

TP Bắc Ninh ra quyết định cách ly thêm 380 người thuộc 4 tuyến phố tại phường Ninh Xá. Thời gian áp dụng tối thiểu 14 ngày, từ 23/5 và có thể kéo dài tùy theo diễn biến.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm