Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ bác sĩ bỏ mặc nạn nhân tai nạn giữa đường

Một bác sĩ và 3 điều dưỡng tại một phòng khám ở Bình Dương đã bỏ mặc nạn nhân bị tai nạn nằm giữa đường. Bốn người này đã bị tạm đình chỉ.

Các nhân viên y tế tại Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh (KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã không cấp cứu người bị tai nạn giao thông.

tam dinh chi BS bo mac nan nhan tai nan giua duong anh 1

4 người trong ca trực bỏ mặc nạn nhân bị tai nạn giữa đường đã bị tạm đình chỉ. Ảnh: Lê Ánh.

Ông Trần Đức Minh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Trần Đức Minh, cho biết trong sáng 10/8, phòng khám đã tiến hành họp kiểm điểm các nhân viên y tế này. Đồng thời, phòng khám đã tạm đình chỉ 4 người trong ca trực (1 bác sĩ và 3 điều dưỡng) vào trưa 9/8.

Cũng theo ông Minh, các bác sĩ và điều dưỡng trong ca trực vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn đã bỏ mặc, không cứu chữa nạn nhân là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, ông Minh cũng giải thích do ngày hôm đó là chủ nhật và rơi đúng vào giờ nghỉ trưa nên không có lãnh đạo phòng khám tại đó. Tài xế chạy xe cấp cứu cũng nghỉ nên các nhân viên y tế có phần bị động trong công tác cứu chữa cho nạn nhân.

tam dinh chi BS bo mac nan nhan tai nan giua duong anh 2

Nạn nhân nằm bất động giữa đường, nhưng các nhân viên y tế vẫn thờ ơ không ra cấp cứu. Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, trưa 9/8, một vụ va chạm giao thông giữa hai chiếc xe môtô xảy ra trên đường D1 (KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Vụ va chạm khiến một nam thanh niên bị thương nằm bất động giữa đường.

Thấy vậy, nhiều người dân chạy vào Phòng khám Đa khoa Trần Đức Minh, cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 30 m để nhờ các nhân viên y tế tại đây cấp cứu cho nạn nhân.

Tuy nhiên, các bác sĩ và điều dưỡng tại đây thờ ơ không ra hỗ trợ, bỏ mặc người bị nạn. Sau đó, người dân đã gọi xe cấp cứu từ một cơ sở khám chữa bệnh khác đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Bức xúc về việc này, một người dân đã quay video đăng lên mạng xã hội. Rất nhiều người dân xem video xong đã bức xúc, phẫn nộ.

Được biết, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chuyển thông tin vụ việc sang Thanh tra Y tế và đơn vị quản lý hành nghề y xác minh, xử lý vụ việc trên.

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện bị tố gom khẩu trang bán

UBND quận Gò Vấp, TP.HCM, vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ bị tố gom khẩu trang bán kiếm lời.

https://plo.vn/xa-hoi/binh-duong-tam-dinh-chi-bs-bo-mac-nan-nhan-tai-nan-giua-duong-930573.html

Theo Lê Ánh/ Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội