Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tâm dịch Covid-19 ở Mỹ lại lập kỷ lục mới

Một ngày sau khi lập kỷ lục về số ca mắc Covid-19 trong 24 giờ, tiểu bang Florida của Mỹ hôm 1/8 lại tiếp tục lập kỷ lục về số ca nhập viện vì SARS-CoV-2.

AP dẫn thông tin từ Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết bang Florida có 10.207 ca mắc Covid-19 phải nhập viện.

Kỷ lục trước đó là từ ngày 23/7/2020, hơn nửa năm trước khi Mỹ triển khai tiêm chủng đại trà. Tại thời điểm đó, Florida có 10.170 ca nhập viện, theo Hiệp hội Bệnh viện Florida.

Florida đang dẫn đầu các tiểu bang ở Mỹ về tỷ lệ ca nhập viện vì Covid-19 bình quân đầu người. Tại các bệnh viện ở Florida, y bác sĩ phải cấp cứu bệnh nhân ngoài hành lang.

Covid-19 o My anh 1

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khi xuất cảnh từ Miami, Florida, Mỹ hôm 31/7. Ảnh: AP.

Trong tuần qua, Florida có trung bình 1.525 trường hợp người lớn nhập viện mỗi ngày và 35 trường hợp trẻ em nhập viện hàng ngày vì Covid-19. Cả hai con số này đều là tỷ lệ bình quân đầu người cao nhất trên toàn quốc, theo Jason Salemi, giáo sư dịch tễ học tại Đại học Nam Florida.

Trước đó, dữ liệu y tế liên bang ngày 31/7 cho thấy Florida ghi nhận thêm 21.683 trường hợp mắc Covid-19 mới.

Đây là kỷ lục của bang kể từ đầu đại dịch. Chỉ một ngày trước đó, con số này là 17.093 ca bệnh.

Số ca mắc Covid-19 mới và số ca nhập viện ngày càng tăng là do sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta tại Florida. Độ tuổi của người bệnh cũng có xu hướng giảm, trong khi rất nhiều ca bệnh là người đã tiêm chủng đầy đủ.

Số ca mắc Covid-19 cũng đang có xu hướng gia tăng trên toàn nước Mỹ.

Trong vòng một tuần gần đây, trung bình mỗi ngày nước này ghi nhận hơn 70.000 ca mắc mới, tăng gần 60.000 trường hợp mỗi ngày trong vòng chưa đầy 6 tuần, theo Washington Post.

Theo dữ liệu của Worldometers, hiện Mỹ ghi nhận tổng cộng 35.767.126 ca bệnh kể từ đầu đại dịch, với 629.380 trường hợp tử vong.

Hiện tại, 58% người Mỹ từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu của CDC.

Bốn cựu tổng thống Mỹ cùng tham gia chiến dịch vaccine Covid-19 Các cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã cùng nhau xuất hiện trong một chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi người dân Mỹ tiêm vaccine.

Bác sĩ Fauci cảnh báo viễn cảnh đau khổ vì đợt dịch mới

Bác sĩ Anthony Fauci cảnh báo viễn cảnh đau khổ đang đến gần khi số ca mắc Covid-19 mới tăng trở lại ở Mỹ, và nhiều người dân vẫn thờ ơ chưa đi tiêm vaccine.

Tháng 8 sẽ 'đen tối' với nước Mỹ vì biến chủng Delta

Các nhà nghiên cứu theo dõi dịch bệnh ở Mỹ dự đoán rằng đợt bùng phát Covid-19 mới nhất tại nước này có thể đạt mức tăng từ 140.000 đến 300.000 trường hợp mỗi ngày vào tháng 8.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm