Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tâm bão Ninh Hòa xơ xác, 5 người chết

Cơn bão số 12 đổ bộ vào Khánh Hòa, với tâm bão quét qua thị xã Ninh Hòa khiến hơn 80% nhà dân bị tốc mái, 5 người chết, một người mất tích.

Nhiều gia đình đối diện cảnh 'màn trời chiếu đất' sau bão số 12 Sau khi cơn bão số 12 - Damrey với sức gió trên 100 km/h tàn phá Khánh Hòa, nhiều gia đình phải đối diện với cảnh "màn trời chiếu đất" trong những ngày tới.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 1
Khoảng 6h ngày 4/11, cơn bão số 12 đổ bộ vào thị xã Ninh Hòa với sức gió trên 100 km/h. Cơn bão khiến hàng nghìn nhà dân bị tốc mái, hư hỏng. Trụ sở UBND phường Phước Hải bị hư hỏng nặng.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 2
Nhiều gia đình đã dùng cát, dây chèn chống nhà cửa nhưng với sức gió hơn 100 km/h mái tôn, gạch ngói vẫn bị cuốn bay.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 3
Nhiều căn nhà bị bão cuốn chỉ còn lại đống tôn.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 4
Các phường Phước Hải, Ninh Diêm, Ninh Thủy nằm ven biển, là nơi hứng chịu thiệt hại nặng nhất của xã Ninh Hòa. Trong hình, biển tên UBND phường Phước Diêm bị kéo đổ xuống đất sau cơn bão.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 5
Căn nhà cấp bốn của bà Nguyễn Thị Kim Phượng (52 tuổi, ngụ xã Phước Thủy) bị bão thổi sập. Theo bà Phượng, nếu bà không nhanh chân thì tính mạng của bà đã bị nguy hiểm.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 6
Bà Phượng cho biết hiện mọi vật dụng trong nhà đã hư hỏng. “Căn nhà bị sập hoàn toàn nên tôi phải qua nương nhờ hàng xóm. Tôi sống một mình, kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai giờ tài sản không còn gì, sắp tới không biết phải sống sao”, bà Phượng bùi ngùi.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 7
Trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Ninh Hòa, nhiều căn nhà của người dân bị bão cuốn bay. Trong ảnh là một mái hiên bằng tôn bị bão thổi sập, đè lên ôtô.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 8
Cửa hàng xăng dầu Minh Hương bị bão cuốn bay mái tôn, chỉ còn trơ lại khung sắt.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 9
Bà Nguyễn Thị Thanh (ngụ xã Phước Thủy) cho biết sống tại đây 18 năm nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến bão. "Do chủ quan vì khu vực này trước đây chưa từng xảy ra bão nên tôi không chèn chống nhà cửa. Khi bão ập vào, cả gia đình chỉ biết bỏ của chạy lấy người", bà Thanh nói.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 10
Sau khi bão tan, nhiều người dân tại thị xã Ninh Hòa tranh thủ gia cố nhà, mua ngói về lợp để tránh mưa.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 11
Theo một cửa hàng bán vật liệu tại thị xã Ninh Hòa, sau khi bão số 12 đi qua, nhiều người dân đến cơ sở để mua ngói về lợp. Hiện nay, cơ sở chỉ còn lại ít ngói nhưng nhu cầu của người dân ngày càng cao.
Ninh Hoa tan hoang sau bao anh 12
Theo lãnh đạo thị xã Ninh Hòa qua kiểm tra ban đầu số lượng nhà tốc mái hơn 80%, nhà sập 10%. Địa phương này có 5 người chết, một người mất tích do bão số 12. Trong ảnh là một thuyền cá của người dân tại xã Ninh Hải bị chìm do bão. 

Nha Trang tan hoang chưa từng thấy sau hơn 20 năm

Người dân thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đều thừa nhận kể từ năm 1993 tới nay mới có một trận bão mạnh như vậy, tàn phá nhiều mái nhà, cây cối, biển quảng cáo...


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Xã hội