Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tấm bằng đắt nhất thế giới trị giá hàng trăm nghìn USD

Để nhận bằng tiến sĩ Kinh doanh từ ĐH Cambridge, Anh, sinh viên phải chi hơn 300.000 USD (khoảng 7,4 tỷ đồng). Đây không phải tấm bằng duy nhất trên thế giới có giá hàng tỷ đồng.

tam bang dat nhat the gioi anh 1

ĐH Cambridge sẽ đào tạo chương trình tiến sĩ ngành Kinh doanh với học phí cho 4 năm học lên đến 332.000 USD (hơn 7,4 tỷ đồng). Theo

Business Insider

, đây là tấm bằng đắt nhất trên thế giới. Dự kiến, chương trình sẽ có quy mô nhỏ, tính chọn lọc cao với nguồn lực đầu tư lớn.

 

tam bang dat nhat the gioi anh 2

Để lấy được tấm bằng cử nhân Âm nhạc từ ĐH Bard, Mỹ, sinh viên phải chi 253.520 USD (gần 5,7 tỷ đồng) cho 5 năm. Đây cũng là một trong những trường đào tạo ngành Âm nhạc tốt nhất nước này.

 

tam bang dat nhat the gioi anh 3

Tổng học phí cho tấm bằng tiến sĩ ngành Y học của ĐH Tufts lên đến 238.056 USD (hơn 5,3 tỷ đồng). Tufts nằm trong danh sách 50 cơ sở đào tạo tốt nhất nước Mỹ về chương trình chăm sóc cơ bản lẫn nghiên cứu y khoa.

 

tam bang dat nhat the gioi anh 4

Trường đào tạo bác sĩ và nhân viên giải phẫu thuộc ĐH Columbia cung cấp chương trình tiến sĩ Y khoa kéo dài 4 năm với mức học phí 230.536 USD (gần 5,2 tỷ đồng). Tuy nhiên, với nhiều người, đây là khoản đầu tư xứng đáng vì rõ ràng, tấm bằng tiến sĩ từ cơ sở đào tạo đứng thứ bảy nước cờ hoa rất có giá trị.

 

tam bang dat nhat the gioi anh 5

Harvey Mudd vốn nổi tiếng là trường học có chương trình cử nhân đắt nhất cả nước. Sau khi chi khoảng 209.532 USD (gần 4,7 tỷ đồng) và hoàn thành chương trình học 4 năm, sinh viên nhận được tấm bằng cử nhân Khoa học. Đổi lại, ngay sau khi tốt nghiệp, phần lớn trong số họ tìm được việc làm với mức thu nhập 78.200 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) và tăng lên 133.000 USD (gần 3 tỷ đồng) sau thời gian ngắn.

 

tam bang dat nhat the gioi anh 6

Sarah Lawrence

không phải cái tên quen thuộc. Tấm bằng cử nhân của trường này trị giá 204.784 USD (gần 4,7 tỷ đồng). Trường khai phóng này có phương pháp giảng dạy độc nhất vô nhị, không có chương trình bắt buộc (sinh viên chỉ chọn học các lớp họ thích) và hầu như không tổ chức thi cử.

 

tam bang dat nhat the gioi anh 7

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh tại trường Wharton thuộc ĐH Pennsylvania chỉ kéo dài hai năm nhưng "ngốn" của sinh viên khoản tiền không hề nhỏ, 192.900 USD (hơn 4,3 tỷ đồng). Cựu sinh viên Wharton dễ dàng tìm kiếm công việc với mức lương trung bình lên đến 127.280 USD (gần 2,9 tỷ đồng).

 

Cựu sinh viên đại học đắt nhất ở Mỹ nhận lương thế nào?

Dựa trên dữ liệu từ Đại học Georgetown, Business Insider đưa ra danh sách những trường đắt đỏ nhất ở Mỹ có sinh viên kiếm được nhiều tiền sau khi tốt nghiệp 10 năm.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Truong hoc xo xac sau bao so 9 hinh anh

Trường học xơ xác sau bão số 9

0 1

“Nhìn cảnh trường sau bão mà không cầm được nước mắt”, thầy Phạm Thạch Sinh, Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi), nghẹn ngào khi nói về thiệt hại do bão số 9 gây ra.