Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Talk show về bình luận ác ý bị dừng phát sóng sau cái chết của Sulli

Sulli từng là một trong 4 MC chính của Reply Night. Sau sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ, chương trình tuyên bố dừng phát sóng vì phản ứng trái chiều của khán giả.

Gần đây, chuyên gia tâm lý cho rằng việc đọc bình luận ác ý trong chương trình Reply Night (tên khác: Night Of Hate Comments) là một trong những nguyên nhân dẫn đến quyết tự vẫn của Sulli.

sulli qua doi anh 1
Show Reply Night ngừng phát sóng sau sự ra đi của Sulli. 

Sau thông tin trên, luồng ý kiến chỉ trích chương trình đã nổ ra. Khán giả liên tục yêu cầu đài jTBC ngừng sản xuất Reply Night để tránh xảy ra thêm trường hợp tương tự Sulli.

Trước đó, đài jTBC đã hoãn phát sóng tập 17 của Reply Night vì việc Sulli qua đời.

Ngày 21/10, ê-kíp sản xuất thông báo Reply Night sẽ chính thức ngừng phát sóng. Tập 16 - lên sóng ngày 11/10 - sẽ là tập cuối cùng của chương trình.

Theo đại diện của đài jTBC, việc một trong 4 MC qua đời đã gây sốc với toàn bộ ê-kíp. Đơn vị sản xuất đã xem xét ý kiến của khán giả, đồng thời tính đến việc 3 MC còn lại khó tiếp tục ghi hình sau sự ra đi của Sulli trước khi đi đến quyết định hủy bỏ chương trình. 

Reply Night lên sóng lần đầu vào ngày 21/6, trong đó các MC, khách mời sẽ phải đối mặt với các bình luận ác ý về mình và đưa ra lời đáp trả. Sulli được chọn làm MC chính cùng Shin Dong Yeob, Kim Jong Min và Kim Sook. 

Trong chương trình này, nữ ca sĩ quá cố từng trải lòng về sở thích không mặc áo ngực hoặc việc thường đăng các bức ảnh vui vẻ cùng bạn bè lên trang cá nhân. Tuy nhiên, những lời giải thích của cô vẫn thường gặp phải sự phản đối từ phía khán giả. 

sulli qua doi anh 2
Hình ảnh Sulli tươi cười đáp trả bình luận ác ý trong show Reply Night. 

Chuyên gia tâm lý phân tích rằng việc phải đọc và đáp trả những bình luận phỉ báng, hạ nhục bản thân trong thời gian dài khiến cựu thành viên f(x) mệt mỏi, nảy sinh suy nghĩ tiêu cực. 

Ngày 14/10, Sulli có lịch ghi hình tập mới show Reply Night. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không xuất hiện tại trường quay. Sau đó, cô được phát hiện đã qua đời trong trạng thái treo cổ. Nhiều ý kiến cho rằng Sulli không muốn tiếp tục đối mặt với các bình luận ác ý, kết hợp với bệnh trầm cảm nghiêm trọng lâu năm nên đã lựa chọn cách tự vẫn.

Chính phủ Hàn Quốc xem xét ban hành Đạo luật Sulli Rất nhiều cá nhân và tổ chức đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc đưa ra một đạo luật mới nhằm hạn chế những bình luận ác ý với nghệ sĩ sau cái chết của Sulli.

Sulli - hoa tuyết lê tàn lụi ở tuổi 25 vì miệng lưỡi người đời

"Sulli qua đời" đang là tin tức gây chấn động ngành giải trí châu Á. Trước khi chọn giã từ cuộc sống ở tuổi 25, nữ ca sĩ đã trải qua thời gian dài sống trong cô độc, ám ảnh sợ hãi.Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Giải trí