Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế xe tải ở Essex bị truy tố với 39 tội danh ngộ sát

Cảnh sát Anh tiến hành truy tố đối với Maurice Robinson, tài xế đã lái chiếc xe tải chứa thi thể 39 người trong thùng xe đông lạnh ở Essex, Anh.

Robinson sẽ xuất hiện tại tòa sơ thẩm Chelmsford hôm 28/10 với các cáo buộc ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

tai xe xe tai anh 1
Tài xế xe tải Robinson. Ảnh: Mirror.

Trước đó, tờ Mirror đưa tin Robinson bị sốc khi phát hiện trong thùng xe lạnh mà anh lái có 39 xác người. Sau khi gọi cho cứu hộ khẩn cấp, anh Robinson đã bất tỉnh. Tài xế 25 tuổi hiện vẫn bị giam giữ.

Robinson bị cảnh sát Essex bắt giữ vì tình nghi giết người. Công ty Ireland sở hữu thùng xe cho biết họ đang hợp tác với cảnh sát và khẳng định họ không có mối liên hệ nào với tài xế này. 

Nghi phạm Robinson được cho lái chiếc đầu kéo của xe tải vào Anh đi qua Dublin, Ireland, sau đó đến Holyhead và nhận thùng xe đông lạnh có 39 người bên trong ở Essex, theo Guardian.

Trong khi đó, hôm 26/10 cảnh sát Bỉ cho biết đang truy tìm tài xế thứ hai, người đã vận chuyển thùng xe đông lạnh chứa 39 người từ cảng Bỉ tới Anh.

Cảnh sát cho tới nay đã bắt 5 nghi phạm liên quan tới vụ án nghiêm trọng này. Nghi phạm thứ 5, một người đàn ông 20 tuổi, bị bắt giữ hôm 26/10 tại cảng Dublin, Ireland, theo lệnh của tòa án, theo RTE.

Cảnh sát phát hiện thi thể 31 đàn ông và 8 phụ nữ vào ngày 23/10 tại một khu công nghiệp ở Essex, 30 km về phía đông của thủ đô London.

Hiện chưa có thông tin khẳng định danh tính các nạn nhân trên xe. Cảnh sát Anh đang kêu gọi cộng đồng người Việt tại Anh và tại các nước khác phối hợp điều tra danh tính các nạn nhân.

Anh kêu gọi di dân bất hợp pháp hợp tác điều tra vụ 39 người chết Cảnh sát Anh nói rằng các suy đoán không giúp ích cho cuộc điều tra 39 người tử vong trong xe tải, và kêu gọi những người đang sống bất hợp pháp tại Anh cung cấp thông tin.

Bắt nghi phạm thứ 5 liên quan đến 39 thi thể trong xe tải ở Anh

Cảnh sát Ireland bắt giữ thêm một người đàn ông do liên quan đến cái chết của 39 nạn nhân trong thùng xe tải đông lạnh ở Essex, Anh.

Cảnh sát phát hiện 500 di vật trong xe chở 39 tử thi ở Anh

Cảnh sát Essex cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt tại Anh cho công tác nhận dạng 39 nạn nhân tử vong trong thùng xe tải đông lạnh ở Essex hôm 23/10.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thế giới