Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế xe buýt bị đánh chết não vì từ chối khách không đeo khẩu trang

Một tài xế xe buýt ở Pháp đã rơi vào tình trạng chết não hôm 6/7 sau khi bị tấn công vì từ chối hành khách không đeo khẩu trang, vốn là yêu cầu cần thiết trong đại dịch.

Nguồn tin cảnh sát ở Bayonne, gần khu nghỉ dưỡng Biarritz ở phía Tây Nam nước Pháp, cho biết một người đã bị bắt giữ trong khi cảnh sát đang truy tìm các nghi phạm khác.

Theo AFP, những kẻ tấn công nói trên đã cố gắng lên xe buýt vào đêm 5/7 mà không có vé cũng như không đeo khẩu trang trong khi đây là vật dụng bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở Pháp vào thời điểm dịch Covid-19 chưa có điểm dừng như hiện nay.

deo khau trang anh 1

Khẩu trang là vật dụng bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở Pháp vào thời điểm dịch Covid-19 chưa có điểm dừng như hiện nay. Ảnh: AFP.

Khi vị tài xế xe buýt, ở độ tuổi 50, ngăn những người này, ông lập tức bị họ đấm tới tấp dẫn tới chấn thương nghiêm trọng ở đầu.

Người tài xế rơi vào tình trạng bất tỉnh khi ông được đưa tới bệnh viện. Các bác sĩ xác nhận bệnh nhân đã chết não hôm 6/7, nguồn tin cảnh sát nói với AFP.

Các dịch vụ xe buýt trong vùng bị gián đoạn hôm 6/7 sau khi một số đồng nghiệp của tài xế nói trên từ chối làm việc để phản đối vụ tấn công tàn bạo.

Phát hiện chấn động dưới đáy biển Địa Trung Hải Video được quay ở biển Địa Trung Hải bởi nhóm bảo vệ môi trường của Pháp cho thấy có rất nhiều găng tay và khẩu trang đã qua sử dụng trong đại dịch Covid-19 nằm dưới đáy biển.

Doanh nhân Ấn Độ đeo khẩu trang vàng 4.000 USD để chống Covid-19

Doanh nhân Ấn Độ Shankar Kurhade chi khoảng 4.000 USD cho chiếc khẩu trang bằng vàng để đối phó với đại dịch Covid-19.

Thụy Điển trả giá đắt, chiến lược gia Covid-19 bất ngờ đổi ý

Anders Tegnell, người đứng sau chiến lược chống Covid-19 gây tranh cãi của Thụy Điển, cho biết ông sẽ cân nhắc vai trò của khẩu trang, dù trước đây từng phản đối sử dụng chúng.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới