Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế xe bị hôi bia: 'Tôi van xin họ nhưng vô vọng'

“Họ không chỉ lấy ở dưới đường mà còn nhảy lên xe để lôi bia xuống. Đó là cảnh tượng kinh khủng mà tôi không chưa bao giờ nghĩ tới”, tài xế xe tải chở bia bị "hôi của" tại Biên Hòa nhớ lại.

Chiều ngày 9/12, công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) có buổi làm việc với tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) để ghi nhận sự việc bị “hôi của” và yêu cầu đưa chiếc xe tải về trụ sở để điều tra làm rõ.

Vẫn không thể quên được hình ảnh người dân lao vào "cướp bia", tài xế Hậu kể khoảng 12h30 ngày 4/12, anh lái xe tải chở 1.350 thùng bia Tiger từ TP.HCM đến chợ Chợ Lầu (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) giao cho nhà phân phối.

Tài xế Hậu rất lo lắng khi bị mất bia vì anh có thể phải đền số tiền lớn.

Vừa gần tới vòng xoay Tam Hiệp (thuộc khu phố 1, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) do thắng xe bị hỏng, sợ gây tai nạn cho người đi đường nên anh đánh lái sang đường Bùi Văn Hòa. Tuy nhiên vì ôm cua gấp nên xe bị nghiêng và hàng ngàn thùng bia bị đổ xuống đường. Phát hiện sự việc, anh Hậu nhanh chóng cho xe tấp vào lề đường.

“Tôi và phụ xe chạy lại hiện trường nơi bia bị đổ để gom lại nhưng có rất nhiều người dân bên đường lao vào lấy. Lúc đó tôi cố hô lớn van xin mọi người đừng lấy bia nữa, giữ nguyên hiện trường chờ bảo hiểm xuống làm việc nhưng vô vọng. Người đến lấy bia mỗi lúc một đông khiến 2 người chúng tôi không thể cản nổi…”, tài xế Hậu kể.

Trong lúc tài xế cùng phụ xe nhặt những thùng bia rơi dưới đường để vớt vát chút tài sản thì một số người dân nhảy lên xe để lôi bia xuống. Phát hiện sự việc, anh Hậu phải bỏ hiện trường để chạy về xe giữ bia.

Một người chất 6 thùng bia lên xe máy để chở về nhà.

“Tôi làm phụ xe rồi làm tài xế đã được gần 3 năm và cũng có lần đi xe bị rơi hàng xuống đường nhưng không ai lấy, người dân còn báo mình quay lại để nhận. Vậy mà hôm đó người dân cứ lao vào cố gắng lấy thật nhiều. Một cảnh tượng kinh khủng mà tôi không bao giờ nghĩ tới. Họ lấy đi hơn 1.000 thùng bia với giá trị 310 triệu đồng; trên xe còn lại 320 thùng”, tài xế xe tải bị "hôi của" nói.

Cũng theo tài xế này, khi bia bị đổ xuống đường, một số người có gọi điện báo cơ quan chức năng, nhưng khoảng 30 phút sau họ mới có mặt. Lúc này người dân đã lấy hết số bia rơi xuống đường.

Nói về hoàn cảnh của mình, anh Hậu cho biết gia đình rất khó khăn. Gần 3 năm trước anh cùng vợ phải xa quê vào Đồng Nai làm ăn. Để có việc làm ổn định, anh đi học lái xe tải, còn vợ anh xin vào nhà máy làm công nhân.

Sau khi có bằng lái, anh đi phụ xe một thời gian và mới xin lái xe công ty vận tải Trang Tuấn được vài tháng với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng.

Chiếc xe tải chỉ còn hơn 300 két bia.
Vợ anh Hậu mới sinh con được 5 tháng nên phải ở nhà chăm sóc con. Tất cả mọi chi tiêu sinh hoạt hàng ngày trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương của chồng. Khi xảy ra tai nạn bị "hôi bia", vì sợ gia đình lo lắng, anh Hậu phải nói dối rằng công ty và bảo hiểm hỗ trợ hết.

“Giờ không biết phải làm sao, chỉ mong công ty và bảo hiểm thông cảm cho hoàn cảnh mà giúp đỡ tôi. Nếu phía công ty yêu cầu bồi thường thì tôi cũng chỉ biết xin khất nợ để hàng tháng làm việc trả dần. Mấy ngày nay tôi mất ăn mất ngủ vì việc này", anh Hậu trầm ngâm.

Ông Lê Nguyên Quốc, đại diện công ty TNHH Vận tải và sửa chữa ô tô Trang Tuấn (văn phòng đại diện tại TP.HCM), cho biết: “Tài xế Hậu mới ký hợp đồng lao động chính thức được hơn một tháng. Đây là tai nạn ngoài ý muốn. Trước mắt, công ty sẽ đền cho chủ hàng số lượng bia bị mất. Sau đó, sẽ làm công văn gửi công ty bảo hiểm để được giải quyết. Tuy nhiên, việc người dân đã lấy hầu hết số bia bị rơi xuống đường khiến việc giải quyết hỗ trợ sẽ gặp khó khăn”.

H. An

Bạn có thể quan tâm