Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế uống bia trước khi tông trúng CSGT

Lái xe tông trúng CSGT đang làm nhiệm vụ có nồng độ cồn ở mức 0,205 mg/l khí thở. CSGT cho biết người này không có hành vi chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến sự việc nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm tông trúng cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ, trao đổi với Zing chiều 11/5, chỉ huy Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 10/5, tổ công tác của Đội CSGT Công an thị xã Từ Sơn làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường Minh Khai (phường Đông Ngàn). Tới khoảng 16h20, CSGT phát hiện xe máy chở 2 nam thanh niên có biểu hiện lạng lách, không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, thời điểm này xe máy bị kẹp giữa 2 ôtô đi ngược chiều nên không làm chủ tay lái, tông trúng 1 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Tong trung CSGT anh 1

Tài xế vi phạm tông trúng CSGT. Ảnh: Cắt từ clip.

Làm việc với công an, lái xe vi phạm được xác định là Đinh Văn Toản (22 tuổi, trú tại Bắc Kạn), tài xế khai nhận có uống bia trước khi lái xe. Qua kiểm tra, công an xác định nam thanh niên này có nồng độ cồn ở mức 0,205 mg/l khí thở.

“Qua xác minh, chúng tôi xác định người này không có chủ ý chống người thi hành công vụ mà do yếu tố khách quan, không làm chủ tay lái nên không may tông trúng CSGT. Chiến sĩ bị tông không nguy hiểm tới tính mạng”, chỉ huy Công an thị xã Từ Sơn thông tin thêm với Zing.

Tong trung CSGT anh 2

Đội hình triển khai ra hiệu lệnh dừng phương tiện gồm 2 chiến sĩ CSGT. Ảnh: Cắt từ clip.

Trước ý kiến cho rằng do CSGT ra hiệu lệnh dừng xe gấp khiến tài xế giật mình, không làm chủ tay lái, chỉ huy Công an thị xã Từ Sơn cho biết tổ công tác triển khai đội hình ra hiệu lệnh gồm 2 đồng chí, trước khi tài xế tông trúng CSGT thì một chiến sĩ khác đứng cách đó khoảng 10 m đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Vì vậy, không thể cho rằng vì CSGT ra hiệu lệnh gấp nên dẫn tới va chạm.

Chiều cùng ngày, cơ quan công an đã lập biên bản hành chính tạm giữ phương tiện, xử phạt lái xe Đinh Văn Toản với các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; Không có giấy phép lái xe và Vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Xe máy tông thẳng cảnh sát giao thông Người lái xe máy với tốc độ cao, tông ngã CSGT khi được yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Cú va chạm khiến 3 người ngã xuống đường.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm