Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế tiếp tục phong tỏa Trạm T2 ở Cần Thơ, quốc lộ 91 lại ùn tắc

Chiều 23/5, Trạm T2 (BOT 91) ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) liên tục xả cửa ở các làn thu phí cả 2 hướng từ Long Xuyên đi Cần Thơ và ngược lại vì ùn ứ giao thông.

Tài xế dừng xe lau kính tại trạm thu phí T2 Ôtô 16 chỗ chạy hướng Long Xuyên (An Giang) đi Cần Thơ bất ngờ dừng ngay làn thu phí rồi có người bước xuống lấy khăn lau kính, buộc Trạm T2 phải xả làn vì ùn ứ giao thông.

Các tài xế dừng ôtô ngay làn thu phí của Trạm T2 và đưa ra yêu cầu sử dụng bao nhiêu mét đường trên quốc lộ 91 thì trả bấy nhiêu tiền. Các tài xế đưa ra lý do trạm thu phí đặt trên quốc lộ 91, ngay nút giao thông ngã ba Lộ Tẻ là không phù hợp.

“Chúng tôi chỉ dùng đoạn đường ngắn, chưa đến 300 m để ra quốc lộ 80 đi Kiên Giang, sao phải đóng tiền cả tuyến đường 50 km nâng cấp quốc lộ 91”, tài xế xe tải biển số An Giang phản ứng.

Theo nhiều tài xế, từ khi cầu Vàm Cống khánh thành, họ rất vui vì không còn phải chịu cảnh qua sông luỵ đò. Tuy nhiên, hiện nay để lên cầu Vàm Cống họ phải qua Trạm T2 và tốn phí 35.000 đồng cho đoạn đường rất ngắn, từ Long Xuyên đến ngã ba Lộ Tẻ.

Tram thu phi T2 anh 1
Người đàn ông lấy khăn lau kính trong lúc ôtô dừng tại làn thu phí. Ảnh: Minh Anh. 

Các tài xế phản ứng bằng nhiều cách, cho xe dừng ngay các làn thu phí ở cả hai hướng hoặc tranh cãi với nhân viên thu phí. “Tôi đi bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu, sao lại bắt tôi đóng tiền cho cả tuyến quốc lộ được”, nam tài xế chạy ôtô 7 chỗ nói.

Thậm chí, tài xế xe khách 16 chỗ cho ôtô dừng ngay làn thu phí hướng từ Long Xuyên và không mua vé. Thậm chí có người xuống xe lấy khăn lau kính để kéo dài thời gian.

Ở chiều ngược lại, các tài xế cũng không đồng ý mua vé, dẫn đến phương tiện phía sau bị dồn ứ. Trạm phải mở các làn cho xe cộ lưu thông qua.

Ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm T2, cho biết trong chiều 23/5, Trạm T2 xả cửa khoảng 10 lần các làn thu phí cả hai hướng để giải phóng phương tiện, tránh ùn tắc.

Tram thu phi T2 anh 2
Các làn thu phí liên tục bị tài xế "khoá" trong chiều 23/5. Ảnh: Minh Anh. 

Sáng cùng ngày, Tổng cục Đường bộ họp cùng Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, ghi nhận kiến, xử lý vấn đề tại Trạm T2.

Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải An Giang, khẳng định việc đặt Trạm T2 như hiện nay liên tục gặp phản ứng của Hiệp hội vận tải, doanh nghiệp và tài xế. Vấn đề thu phí tại Trạm T2 đã đặt ra từ lâu và xử lý bằng phương pháp miễn, giảm nhưng chỉ phù hợp khi cầu Vàm Cống chưa khánh thành.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, thời điểm đó, chỉ có xe An Giang và Kiên Giang qua trạm. Hiện nay, cầu Vàm Cống đã thông xe, phương tiện từ các tỉnh, thành đến An Giang đều phải qua Trạm T2. 

Tram thu phi T2 anh 3
Tài xế bức xức vì chỉ đi đoạn đường ngắn nhưng phải trả phí cho toàn tuyến quốc lộ 91. Ảnh: Minh Anh.

Tỉnh An Giang kiến nghị cần phải có giải pháp cho việc thu phí hiện nay đối với các phương tiện chỉ sử dụng đoạn đường ngắn khoảng 300 m, từ Long Xuyên ra quốc lộ 80 để đi Kiên Giang hoặc lên cầu Vàm Cống và ngược lại.

“Chủ trì cuộc họp là Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cũng đề xuất Tổng cục Đường bộ nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo, xin hướng giải quyết trong thời gian nhanh nhất", Giám đốc Sở Giao thông Vận tải An Giang nói.

Tổng cục Đường bộ cần có thông cáo báo chí rõ ràng để tạo sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp..

Tram thu phi T2 anh 4
Trạm T2 (chấm đỏ), nằm trên quốc lộ 91. Ảnh: Google Maps.

Tài xế ‘khoá' 3 làn thu phí Trạm T2, quốc lộ 91 ùn tắc

Nhiều tài xế phản ứng, cho rằng họ chỉ lưu thông 300 m trên quốc lộ 91 từ An Giang đến ngã ba Lộ Tẻ rồi vòng lên cầu Vàm Cống nhưng phải trả phí cho toàn tuyến là không hợp lý.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm