Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế thừa nhận đuổi sản phụ chuyển dạ xuống xe khiến bé trai tử vong

“Khi đến cây xăng Trang Anh Phát, tôi quay đầu xe, hướng về ngã tư Thống Nhất, rồi nói với anh Sắc trải áo mưa xuống lề đường để cho vợ đẻ", tài xế Nhạc khai.

Liên quan đến vụ tài xế ôtô 7 chỗ đuổi sản phụ V.T.Y (32 tuổi, ở xã Thống Nhất) lúc sắp sinh con xuống đường, khiến bé trai tử vong khi vừa chào đời, Công an huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết đã làm việc, lấy lời khai với những người liên quan.

Bước đầu công an xác định tài xế xe 7 chỗ bỏ rơi sản phụ V.T.Y., tên Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng).

Tai xe bo roi san phu anh 1

Vợ đang điều trị tại bệnh viện, anh Sắc ở nhà chăm đứa con trai đầu lòng. Ản: Lê Ngân.

Theo biên bản lời khai, tài xế Nguyễn Đức Nhạc cho biết khoảng 6h10 ngày 17/8, anh Ma Đình Sắc (ngụ xã Thống Nhất) điện thoại thuê xe chở vợ đi Bệnh viện đa khoa thị xã Đồng Xoài sinh con. Anh Nhạc đồng ý và hai bên thỏa thuận giá đi từ xã Thống Nhất đến thị xã Đồng Xoài là 750.000 đồng.

Trên đường đi, anh Sắc thấy vợ có dấu hiệu chuyển dạ nên bảo Nhạc chở vào Trạm y tế xã Thống Nhất. “Anh Sắc bế vợ vào trạm y tế còn tôi ngồi ngoài xe. Khoảng 15 phút sau, anh Sắc nói tôi chở đi Đồng Xoài giúp và tôi đồng ý”, tài xế Nhạc khai.

Cũng theo tài xế xe 7 chỗ, rời khỏi Trạm y tế xã Thống Nhất khoảng 1 km, vợ anh Sắc có dấu hiệu sinh. “Khi đến cây xăng Trang Anh Phát (thôn 7, xã Thống Nhất) tôi quay đầu xe, hướng về ngã tư Thống Nhất, rồi nói với anh Sắc trải áo mưa xuống lề đường để cho vợ đẻ. Tôi lấy đồ của vợ anh Sắc để xuống đường, rồi điều khiển xe về", Nhạc ghi trong biên bản lời khai.

"Vừa về đến nhà, cô Ngọc (nhân viên ở Trạm y tế xã Thống Nhất) điện thoại cho tôi, nói vợ anh Sắc đừng có rặn đẻ. Tôi nói cô Ngọc đi ra cây xăng Trang Anh Phát đỡ đẻ cho vợ anh Sắc”, Nhạc trình bày.

Tài xế Nhạc còn khai rằng sau khi về nhà, anh ta có điện thoại lại cho chồng sản phụ Y. hỏi thăm tình hình và nói sẽ ra đưa họ đi bệnh viện, nhưng anh Sắc trả lời đã có người chở giúp.

“Đến trưa 17/8, tôi nghe nói con anh Sắc mới sinh đã mất”, Nhạc khai.

Tai xe bo roi san phu anh 2

Sản phụ Y. bị tài xế Nhạc đuổi xuống đường khi chuẩn bị sinh con.

 Ảnh: CTV.

Còn anh Ma Đình Sắc khai khi ra khỏi Trạm y tế xã Thống Nhất một đoạn, vợ anh đau bụng dữ dội.

"Lúc này tài xế Nhạc bất ngờ rẽ trái sang bên đường, đậu sát cây xăng Trang Anh Phát. Sau khi lấy tấm nylon trải ra đường thì yêu cầu tôi bế vợ xuống xe và lấy hết đồ đạc xuống, sau đó anh ta nổ máy bỏ đi", anh Sắc tường trình với công an.

Cũng theo anh Sắc, sau khi bị tài xế Nhạc đuổi xuống đường, anh có vào cây xăng Trang Anh Phát nhờ một người chở vợ đi bệnh viện, nhưng bị từ chối.

"Ít phút sau thì vợ tôi sinh. Lúc người nhà đến thì cháu vẫn còn cử động, khoảng 30 phút sau thì cháu tử vong", anh Sắc kể.

Ngày 20/8, đại diện Công an huyện Bù Đăng cho biết cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ vụ việc.

Anh Mai Đình Sắc cho biết thêm, tài xế Nhạc đã đến nhà thăm hỏi và xin lỗi gia đình. "Tôi cũng không muốn làm lớn chuyện, chỉ mong vợ sớm bình phục để về nhà thôi", anh Sắc nói.

Sáng 17/8, chị Y. (32 tuổi, ở xã Thống Nhất) có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình gọi điện thuê ôtô dịch vụ 7 chỗ với giá 750.000 đồng để đưa sản phụ đến bệnh viện.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, sau khi thăm khám, các y tá ở đây đề nghị chuyển lên tuyến trên vì sức khỏe chị Y. yếu. Tuy nhiên, khi chạy được khoảng 4 km, tài xế thấy chị Y. đau bụng dữ dội, la hét, nên người này dừng lại và yêu cầu tất cả xuống xe.

Tài xế xe 7 chỗ trải một tấm nhựa mỏng bên vệ đường để chị Y. nằm và lên ôtô bỏ đi. Chị Y. sinh một bé trai nhưng bé tử vong ngay sau đó.

Tai xe bo roi san phu anh 3

Xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, nơi xảy ra sụ việc. Ảnh: Google Maps.

Chồng sản phụ bị tài xế đuổi khỏi xe kể lúc cháu bé chào đời bên đường

Gia đình gọi xe và tài xế đồng ý chở sản phụ đi bệnh viện với giá 750.000 đồng. Tuy nhiên, khi sản phụ đau bụng dữ dội thì tài xế yêu cầu xuống xe, bỏ họ lại bên đường.

Vụ tài xế bỏ rơi sản phụ: Nguyên nhân gì khiến bé sơ sinh tử vong?

Theo dữ liệu trên báo chí, bác sĩ sản khoa nhận định nguyên nhân khiến bé trai sơ sinh tử vong khi chào đời có thể là sinh non tháng (28 tuần).

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội