Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế thoát chết vụ GE235: 'Phi cơ chao đảo và lao vào tôi'

Ông Chou Hsi-tung cùng một nữ hành khách đã may mắn sống sót sau khi bị máy bay ATR 72 của TransAsia Airways đâm trúng khi đang lưu thông trên đường cao tốc ở Đài Bắc, Đài Loan.

Cảnh máy bay đâm trúng taxi của ông Chou Hsi-tung khiến chiếc xe biến dạng. Ảnh: Chinadaily

Trưa ngày 4/2, ông Chou lái xe chở một nữ hành khách đi qua cây cầu bắc qua sông Keelung ở Đài Bắc, Đài Loan. Đúng lúc này, chuyến bay số hiệu GE235 của TransAsia Airways mất độ cao, va quệt với cây cầu trước khi rơi xuống sông. Phần cánh máy bay quệt trúng chiếc taxi của ông Chou khiến nó mất lái trên đường.

Cú va quệt khiến phần mui chiếc Volkswagen màu vàng biến dạng và làm rạn kính chắn gió. Ngay sau sự cố hy hữu, ông Chou đã gọi báo với tổng đài về tai nạn. Bản ghi âm cuộc hội thoại được hãng taxi Crown lưu trữ.

Trong cuộc nói chuyện với nhân viên điều hành, ông Chou cho biết: “Tôi đưa hành khách tới Huandong thông qua tuyến đường cao tốc thì bị một máy bay đâm trúng sau khi phi cơ chao đảo. Xe của tôi hư hại nghiêm trọng. Nó không phải là máy bay điều khiển từ xa mà là một chiếc phi cơ chở khách. Máy bay đã rơi xuống sông Keelung. Khách của tôi không thể thoát khỏi xe. Nó gần như đã biến dạng hoàn toàn”.

Chiếc xe hư hại sau tai nạn. Ảnh: NBC News

Không chỉ nhân viên điều hành hãng taxi Crown cảm thấy bất ngờ, ngay cả gia đình ông Chou cũng không thể tin những gì ông đã trải qua, Thời báo Đài Bắc đưa tin.

Chuyến bay GE235 mất liên lạc với Kiểm soát không lưu lúc 10h55 phút trưa ngày 4/2, vài phút sau khi cất cánh từ sân bay nhỏ ở Đài Bắc. Câu nói cuối cùng của phi công cho thấy máy bay gặp vấn đề về động cơ.

Các chuyên gia hàng không tin rằng, cơ trưởng GE235 đã cố tình lái máy bay tránh các tòa nhà trước khi đâm xuống nước để giảm thiểu thiệt hại cho hành khách và phi hành đoàn. Chiếc ATR 72 của TransAsia lao xuống sông Keelung chảy quanh Đài Bắc với 58 hành khách và thành viên phi hành đoàn. 15 người sống sót sau tai nạn.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Thế giới