Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế taxi trả lại iPhone 6S Plus cho khách bỏ quên

“Tôi nghĩ đó là việc hết sức bình thường. Ai ở vị trí đó cũng sẽ làm như vậy”, anh Nguyên Anh chia sẻ.

Việc tài xế taxi trả lại đồ cho khách không khó gặp. Tuy nhiên, ít người dám khẳng định tuyệt đối rằng, ai cũng sẽ có hành động trung thực như vậy.

Mới đây, một câu chuyện tương tự được dân mạng chia sẻ: "Chiều nay, chị mình có đi taxi từ Hà Nội đến Thường Tín, về đến nhà nhớ ra quên điện thoại trên xe. Vì là điện thoại có chút giá trị (iPhone 6S Plus) nên giật mình lo lắng nghĩ là mất rồi, nhưng vẫn quyết định gọi lại vào số ý.

Gọi đến cuộc thứ 2 thì anh lái taxi nghe máy. Mình đang định ngỏ ý xin lại thì anh nói luôn: 'Em là bạn của chủ máy này à? Em bảo em ấy bây giờ lên Phố Vọng, anh đưa em luôn. Không thì tối em lên đầu cầu Chương Dương anh đưa, nhà anh ngay gần đấy'.

Mình với chị mình lao lên luôn gặp rồi xin lại điện thoại. Anh vui vẻ trả lại mà không có ý gì muốn tiền chuộc. Chị mình vẫn biếu anh vài trăm để cảm ơn nhưng anh nhất quyết không lấy. Cuộc đời vẫn còn rất nhiều người tốt!".

tai xe taxi tra iphone cho khach anh 1
Câu chuyện người tốt việc tốt nhận được nhiều chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi được đăng tải trên diễn đàn hơn một triệu thành viên, hành động trả lại điện thoại iPhone 6S Plus cho khách bỏ quên của một tài xế taxi tại Hà Nội nhanh chóng thu hút hơn 9.000 like (thích) và hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Thành viên Na Na bình luận: "Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, tràn ngập may mắn, hạnh phúc. Cuộc đời cần lắm những tấm lòng như anh".

"Làm nhiều việc tốt cũng để tích đức cho con cháu sau này. Đây là hành động tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Tấm lòng của anh thật đáng quý", Hoài Hoa nhận xét.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng, đây là hành động hết sức bình thường. Đỗ Minh Khôi viết: "Một hành động bình thường như thế này lại trở thành chuẩn mực của sự tốt bụng?".

Không đồng tình với quan điểm trên, nickname Quang Dũng bày tỏ: "Thực ra tôi vui khi một người làm việc tốt. Điều đó nên được tán dương, chứ không phải vấn đề việc tốt ấy to tới mức nào. Nếu muốn thay đổi xã hội, hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất".

Chia sẻ với Zing.vn, Ngô Thanh Hằng (sinh năm 1991, sống tại Hà Nội) - người để quên điện thoại - cho hay: “Mình bỏ quên đồ trên taxi nhưng anh tài xế lại vui vẻ trả và không nhận bất cứ khoản tiền nào. Mình thấy quá may mắn khi gặp được người tốt như vậy và muốn chia sẻ câu chuyện với mọi người để tạo thêm niềm tin trong xã hội”.

Theo Hằng, sự việc xảy ra vào khoảng 5h chiều khi cô bắt taxi tại Hà Nội. Khi phát hiện mất điện thoại, Hằng đã gọi điện và anh tài xế tên Nguyên Anh vui vẻ, đồng ý chuyển lại đồ cho cô.

“Mình ngỏ ý muốn biếu ít tiền cảm ơn nhưng anh ấy nhất quyết không lấy vì điều đó sẽ khiến lòng tốt của anh bị mất đi. Cuộc đời còn quá nhiều người tốt”, cô gái sinh năm 1991 cho hay.

Về hành động này, tài xế Nguyên Anh từ chối chia sẻ nhiều. Anh chỉ nói: “Tôi nghĩ đây là việc rất bình thường. Ai ở vị trí của tôi cũng sẽ làm như vậy”. 

10 câu chuyện chứng minh lòng tốt luôn tồn tại

Với mỗi câu chuyện nhỏ về tình người, trang Bright Side muốn truyền tải thông điệp: "Làm việc tốt không phải để được ngợi ca mà khiến cuộc sống trở nên ấm áp hơn".

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống