Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế taxi trả lại 40 triệu đồng cho khách bỏ quên

Tìm thấy số tiền chị Lan đánh rơi trên khe nhỏ ở cửa xe, anh Thơm liên hệ lại và đem tận nơi trả cho vị khách.

Sáng 3/3, chị Lã Ngọc Lan (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không tin vào tai mình khi nghe thông báo số tiền chị đánh rơi đã tìm lại được. Ít phút sau cuộc điện thoại, anh Đỗ Công Thơm, tài xế taxi công nghệ, người tìm thấy số tiền, mang đến tận nhà trả lại cho chị.

"Khi đó tôi đang ăn sáng, nghe tin mà ngỡ ngàng, lắp bắp không nói nên câu. Tôi mừng quá, vì đã gặp được người tốt bụng như anh ấy", chị Lan nói với Zing.

nhan lai tien danh roi anh 1

Anh Thơm đem số tiền tìm được trả lại cho vị khách đánh rơi.

Trước đó vào ngày 2/3, chị Lan đặt chuyến xe của anh Thơm, di chuyển từ đường Tăng Thiết Giáp đi Phú Đô. Trong túi xách chị có một bao lì xì màu vàng, chứa khoảng 40 triệu đồng.

"Khi tới nơi, tôi rút tiền từ trong bao lì xì ra trả cước xe. Tuy nhiên, khi bỏ lại vào túi xách, có thể do lì xì trơn hoặc vội quá không để ý, tôi làm trượt ra khỏi túi, rơi xuống khe nhỏ ở cửa xe mà không biết".

Tới đêm muộn, chị Lan mới sực nhớ đến khoản tiền rồi hốt hoảng khi tìm khắp nơi trong nhà không thấy.

Chị cũng không nhớ ra có thể đã đánh rơi khi nào, trong hoàn cảnh nào. Đến khi kiểm tra lại lịch trình di chuyển, sáng sớm 3/3, chị gọi lại cho anh Thơm với chút hy vọng.

"Anh ấy nói sau cuốc xe của tôi có chở thêm khá nhiều khách nữa trong ngày, cũng chưa ra ghế sau kể từ khi tôi xuống xe. Anh hẹn sẽ kiểm tra rồi gọi lại. Tôi cũng không còn mong đợi gì nữa, xác định đã mất tiền rồi".

nhan lai tien danh roi anh 2

Sau khi tìm kiếm, anh Thơm tìm thấy số tiền chị Lan đánh rơi trong xe.

Tuy nhiên sau khoảng 1 tiếng, nam tài xế taxi gọi lại, giọng mừng rỡ: "Anh thấy tiền của em rồi, trời ơi sao em quên nhiều vậy. Anh vừa tìm được ở ghế sau, kẹt trong khe hở nên chắc những khách đi sau không để ý. Em ở đâu, để anh chạy qua đưa cho".

Chạy taxi công nghệ gần 3 năm nay, anh Đỗ Công Thơm từng gặp nhiều khách quên điện thoại trên xe song đây là lần đầu tiên gặp trường hợp khách bỏ quên tiền, đặc biệt với con số lớn như vậy.

"Cũng may là tiền đựng trong bao lì xì chứ không rơi vãi nhiều chỗ. Tôi cũng rất vui khi có thể giúp khách tìm lại đồ", anh chia sẻ.

Ngày 17/2, anh Lê Huy Lương (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng nhặt được một chiếc cặp da chứa khoảng 50 triệu đồng khi đi qua khu vực ngã tư Phạm Hùng - Trần Duy Hưng.

Tìm được một vé gửi xe có ghi số điện thoại bên trong, anh Lương gọi nhưng không có ai bắt máy. Đến khoảng 2h ngày 18/2, anh thấy chủ nhân số điện thoại trong tấm vé xe - anh Hoàng Huy Tuyên (quận Nam Từ Liêm) - gọi lại.

Sau khi hỏi một số câu để xác minh, anh thông báo về tình hình chiếc cặp. Khoảng 8h cùng ngày, anh Tuyên đã tới nhà anh Lương để nhận lại đồ.

Trả lại chiếc cặp da chứa 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi liên hệ theo số điện thoại có trong cặp không được, anh Huy Lương đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm danh tính người đánh rơi.

Mai An

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm