Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế phản đối trạm thu phí cầu Phả Lại, quốc lộ 18 ùn tắc kéo dài

Quốc lộ 18 đoạn giáp ranh giữa Bắc Ninh và Hải Dương ùn tắc nhiều giờ do nhiều tài xế dừng xe tại trạm thu phí BOT Phả Lại để phản đối mức phí đang được áp dụng.

Từ khoảng 9h ngày 27/12, một số lái xe lưu thông qua trạm thu phí của Công ty CP BOT Phả Lại (địa chỉ tại xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đã dừng xe để phản đối mức phí đang áp dụng tại đây.

Theo một tài xế có mặt tại hiện trường, việc trạm BOT Phả Lại thu tiền càng ngày càng tăng là bất hợp lý.

"Hàng ngày tôi chạy 2 chuyến hàng từ TP. Bắc Ninh đi Sao Đỏ (Hải Dương), lưu thông tổng cộng 4 lượt cả đi cả về là mất 480.000 đồng. Trước kia chỉ có 70.000 đồng/lượt. Chúng tôi vô cùng bức xúc nên đành phải dừng xe để phản đối”, tài xế nói.

Phan doi thu phi BOT anh 1
Tài xế và người dân tập trung tại khu vực trạm thu phí Phả Lại để phản đối mức phí đang được áp dụng. Ảnh: Tùng Chi.

Những người dân sống tại phường Phả Lại, TX. Chí Linh (Hải Dương), cách trạm thu phí không xa cũng bức xúc bày tỏ quan điểm. Theo họ, lẽ ra họ phải là những người được miễn giảm phí hoàn toàn nhưng thực tế cũng chỉ được miễn 50%.

“Nhiều hôm chạy sang nhà người nhà bên kia trạm để xin mớ rau cho tiết kiệm thì qua trạm đã mất 50.000/lượt rồi”, người dân nói.

Việc người dân, tài xế tập trung đông người và xe để phản đối đã khiến hai đầu hướng tới trạm thu phí Phả Lại theo chiều Chí Linh - Bắc Ninh và ngược lại ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ.

Lực lượng CSGT Công an thị xã Chí Linh (Hải Dương) và huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông. Đến khoảng 12h30 cùng ngày, các phương tiện đã bắt đầu lưu thông trở lại.

Phan doi thu phi BOT anh 2
Nhiều xe lưu thông qua khu vực này chịu cảnh ùn ứ nhiều giờ. Ảnh: Tùng Chi.

Trạm thu phí BOT Phả Lại đi vào hoạt động từ 0h ngày 24/12, với 3 làn thu phí hỗn hợp: xe con, xe khách; xe con, xe khách, xe tải; xe tải, xe quá khổ.

Mức phí đối với mỗi phương tiện qua trạm lần lượt là 35.000, 50.000, 75.000, 120.000 và 180.000 đồng. Hai làn ngoài cùng dành cho môtô, xe gắn máy, xe thô sơ.

Người dân ở 3 xã, phường gần trạm thu phí là Phả Lại, Cổ Thành, Nhân Huệ của thị xã Chí Linh và các xã lân cận của huyện Quế Võ được miễn, giảm giá vé.

Phan doi thu phi BOT anh 3
Vụ việc xảy ra tại khu vực Bot Phả Lại. Ảnh: Google Maps.

Thu phí BOT quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí từ 24/12

Trạm BOT của dự án nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí được Bộ GTVT cho phép hoạt động từ 0h ngày 24/12 với thời hạn thu phí hoàn vốn dự kiến hơn 16 năm.

Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm