Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tài xế ở Trung Quốc khi 'ngủ gật' sẽ được AI nhắc nhở

Hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ giám sát tài xế theo thời gian thực và đưa ra các cảnh báo bằng giọng nói khi phát hiện tình trạng mệt mỏi hoặc thiếu tập trung.

SenseTime, một công ty trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc đã hợp tác với hãng E-DRIVE nhằm tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt lên các xe bus của công ty. Giải pháp này cho phép giám sát tình trạng lái xe của các tài xế. Đồng thời nó cũng được sử dụng như một hệ thống thanh toán đối với hàng khách.

Hiện tại, 38 tuyến xe bus đưa đón tại các quận Gia Định, Phổ Đà, Thượng Hải đã được trang bị công nghệ này. SenseTime cho biết họ sẽ mở rộng quy mô ra 100 tuyến xe khác nhau trong thời gian tới. Một phát ngôn viên của công ty cho biết, chi phí lắp đặt các trang thiết bị tương đối thấp.

xe bus tich hop nhan dien khuon mat anh 1
Hệ thống xe bus E-DRIVE được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ảnh: SenseTime.

Trình điều khiển sẽ giám sát các tài xế theo thời gian thực nhằm phát hiện tình trạng mệt mỏi hoặc mất tập trung khi lái xe. Từ đó, hệ thống sẽ đưa ra những cảnh báo bằng giọng nói đến các tài xế.

Công ty cho biết họ đã thu thập được hơn 200 giờ lái xe với khoảng 10 GB dữ liệu mỗi ngày. SenseTime sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và cải thiện hệ thống dựa theo các phân tích từ dữ liệu thu được.

Theo Technode, công nghệ giám sát do SenseTime phát triển nằm trong kế hoạch xây dựng hệ thống giao thông thông minh của chính phủ Trung Quốc.

Các trang truyền thông tại quốc gia này cũng cho biết chính phủ đang thúc đẩy những gã khổng lồ khác như Baidui, Alibaba, Tencent và iFlytek tham gia vào các dự án kết nối phương tiện công cộng, quản lý thành phố và dịch vụ y tế.

Chiếc đồng hồ có thể tự biến đổi kiểu dáng liên tục Chiếc đồng hồ Solstice được làm từ những miếng gỗ nhỏ nối với các khớp có thể khép, nở độc đáo.

TQ sẽ dùng nhận diện khuôn mặt để chặn trẻ em livestream

Liên đoàn Thanh niên Trung Quốc (ACYF) yêu cầu chặn trẻ em phát video trực tiếp lên mạng xã hội bằng công cụ nhận diện khuôn mặt.


Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm