Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế liên tục 'thông chốt' CSGT Hàng Xanh khi đo nồng độ cồn

Trong 15 phút, hai tài xế đã lái xe máy lạng lách, bỏ chạy khi được Đội CSGT Hàng Xanh mời vào lề đường kiểm tra nồng độ cồn.

Lúc 20h45 ngày 8/12, người đàn ông ngoài 30 tuổi chạy xe máy với biểu hiện không tỉnh táo trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng về cầu Bình Triệu, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Khi đến giao lộ quốc lộ 13 - Nguyễn Xí, phường 26 (quận Bình Thạnh), người này dừng đèn đỏ với khuôn mặt đỏ bừng và bị Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng PC08) mời vào lề đường kiểm tra.

CSGT xu phat anh 1

Người đàn ông mặc áo đỏ trước khi lái xe máy lạng lách, bỏ chạy khỏi chốt CSGT. Ảnh: An Huy.

Khi tài xế vừa tấp xe vào lề đường thì bất ngờ tăng tốc bỏ chạy hướng về cầu Bình Triệu. CSGT lấy môtô chuyên dụng đuổi theo nhưng không thành. “Tài xế này lái xe tốc độ khoảng 90 km/h để bỏ chạy, rất nguy hiểm cho người đi đường”, một cán bộ CSGT cho biết.

Khoảng 10 phút sau, CSGT mời một nam thanh niên đang dừng đèn đỏ vào lề đường kiểm tra nồng độ cồn thì anh này cũng lái xe máy lạng lách, bỏ chạy khỏi chốt.

Lúc 21h30, ông N.V.T. (52 tuổi, ngụ quận 1), lái xe máy mang biển số 59T1-774.58 dừng đèn đỏ tại giao lộ quốc lộ 13 - Nguyễn Xí. Ông T. có vẻ mặt không tỉnh táo, chống chân không vững liền bị CSGT kiểm tra.

CSGT xu phat anh 2

Tài xế T. chấp nhận bỏ xe và không ký biên bản. Ảnh: An Huy.

Người đàn ông có nồng độ cồn mức 0,937 mg/lít khí thở, bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, giữ xe 7 ngày.

Tuy nhiên, ông T. không ký biên bản vì không tin vào độ chính xác của máy kiểm tra nồng độ cồn. “Xe này tôi mua cách nay 10 năm, hơn 40 triệu đồng. Chiếc xe hiện có giá khoảng 3 triệu đồng, nếu CSGT phạt 7 triệu thì tôi bỏ luôn, khỏi ký biên bản”, ông T. nói.

Sau 3 lần yêu cầu ông T. ký biên bản không thành, Đội CSGT Hàng Xanh đã nhờ nhân chứng có mặt tại chốt ký và đưa xe về đồn.

Cùng lúc, ông N.T.T.A. (49 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chạy xe máy không vững, suýt té trên quốc lộ 13 cũng bị CSGT đưa vào lề đường kiểm tra. Ông A. có nồng độ cồn mức 1,108 mg/lít khí thở, bị CSGT lập biên bản phạt 7 triệu đồng.

“Tôi uống có 3 lon bia và đang chạy xe về nhà gần đây. Cuối năm có tiệc nên không từ chối bia rượu được”, ông A. nói.

Tài xế này liên tục xin bỏ qua lỗi vi phạm nhưng bị CSGT yêu cầu nghiêm chỉnh chấp hành.

“Việc kiểm tra nồng độ cồn sẽ được CSGT thực hiện thường xuyên. Nếu phát hiện tài xế vi phạm sẽ xử lý nghiêm để răn đe, hạn chế xảy ra tai nạn giao thông”, một cán bộ CSGT nói.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Hơn 500 xe khách vi phạm bị CSGT TP.HCM xử phạt

Sau một tuần thực hiện cao điểm kiểm tra xe khách (từ 1-7/12), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã kiểm tra, xử phạt 537 trường hợp vi phạm.

An Huy

Bạn có thể quan tâm