Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế lái xe chở vợ con vi phạm kịch khung nồng độ cồn

Nam tài xế ở Thái Bình chở theo vợ và 2 con nhỏ vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,696 miligam/lít khí thở. Người này sau đó bị CSGT xử phạt 35 triệu, tước bằng lái 23 tháng.

Ra quan kiem tra nong do con Thai Binh anh 1

Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình triển khai lực lượng tuần tra 24/24h trong đợt cao điểm dịp Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Địa bàn tuần tra tập trung tại các tuyến đường huyết mạch, khu vực gần bến xe, quán bar, nhà hàng, khu vực phức tạp về ma túy.

Ra quan kiem tra nong do con Thai Binh anh 3

Chiến sĩ khi làm nhiệm vụ được trang bị đầy đủ bảo hộ theo yêu cầu của Bộ Công an và tuân thủ khuyến cáo phòng dịch của Bộ Y tế.

Ra quan kiem tra nong do con Thai Binh anh 6

Căn cứ theo Nghị định 100, CSGT đã lập biên bản xử phạt anh D. 35 triệu, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Ra quan kiem tra nong do con Thai Binh anh 7

Ôtô BMW do một phụ nữ điều khiển hết hạn đăng kiểm, đèn chiếu sáng không đủ tiêu chuẩn. Chị này bị xử phạt 5 triệu, tước bằng lái 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Ra quan kiem tra nong do con Thai Binh anh 8

Đối với các trường hợp vi phạm sử dụng ma túy, nồng độ cồn, CSGT sẽ rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trên cơ sở dữ liệu, nếu tái phạm sẽ bị áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng. Ngoài ra, các trường hợp vi phạm về sử dụng ma túy sẽ được thống kê, lập danh sách gửi UBND cấp xã nơi làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý.

Ra quan kiem tra nong do con Thai Binh anh 9

Bên cạnh việc xử phạt, CSGT tập trung nhắc nhở tài xế, hành khách đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Hiện, Thái Bình là một trong 9 địa phương có dịch trong cả nước.

Ra quan kiem tra nong do con Thai Binh anh 10

Thông tin với Zing, trung tá Phạm Văn Kiểm, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình, cho biết trong thời gian tới đơn vị tiếp tục duy trì các tổ công tác tuần tra 24/24h, đặc biệt vào ban đêm; xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất ma túy và các hành vi khác nguy cơ cao dẫn đến tai nạn. "Mục tiêu quan trọng nhất của đợt ra quân là kéo giảm tai nạn trên địa bàn. Song song với đó là đảm bảo an toàn mức cao nhất cho cán bộ làm nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp", trung tá Kiểm nói.

CSGT toàn quốc ra quân xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn

CSGT tiếp tục đợt xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy nhằm kéo giảm tai nạn giao thông. Kế hoạch được thực hiện trong 5 tháng trên toàn quốc.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội