Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế ‘khoá' 3 làn thu phí Trạm T2, quốc lộ 91 ùn tắc

Nhiều tài xế phản ứng, cho rằng họ chỉ lưu thông 300 m trên quốc lộ 91 từ An Giang đến ngã ba Lộ Tẻ rồi vòng lên cầu Vàm Cống nhưng phải trả phí cho toàn tuyến là không hợp lý.

Tài xế phong tỏa Trạm T2 Các tài xế dừng xe ngay làn thu phí của Trạm T2 trên quốc lộ 91, qua địa bàn quận Thốt Nốt (Cần Thơ) và không đồng ý mua vé, dẫn đến các phương tiện phía sau bị ùn ứ kéo dài.

Trưa 21/5, nhiều tài xế ôtô, xe tải lưu thông trên quốc lộ 91 đã dừng tại các làn thu phí của Trạm T2 (dự án BOT 91) và không đồng ý mua vé qua trạm. 

Các tài xế cho rằng họ chỉ sử dụng khoảng 300 m trên quốc lộ 91, từ hướng An Giang qua Trạm T2 đến ngã ba Lộ Tẻ để vòng lên cầu Vàm Cống sang Đồng Tháp hoặc ngược lại nhưng phải trả phí cho toàn tuyến là không hợp lý.

Tram thu phi T2 anh 1
Các tài xế phản ứng, dừng xe trên Trạm T2 vào trưa 21/5. Ảnh: Anh Minh. 

Ban đầu, chỉ có hai ôtô (7 chỗ và xe tải nhỏ) lưu thông từ hướng Long Xuyên (An Giang) đến Cần Thơ dừng ở hai làn thu phí và không chịu mua vé.

Một giờ sau, ôtô tải từ hướng Cần Thơ đi Long Xuyên cũng dừng lại “khoá” làn thu phí và không đồng ý mua vé qua trạm.

“Các tài xế dừng ở hai làn thu phí, hướng từ An Giang đi Cần Thơ. Nhân viên đã mở làn ngược chiều và hướng dẫn cho các phương tiện phía sau lưu thông, mua vé qua trạm”, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm T2 nói.

Sự việc đã gây ùn ứ giao thông kéo dài hơn 100 m. Lực lượng cảnh sát giao thông đã đến hiện trường phân luồng và điều tiết giao thông tránh xảy ra ùn tắc kéo dài. 

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ cho biết sự việc xảy ra tại Trạm T2, kéo dài hơn một giờ. Lực lượng chức năng đã vận động, các tài xế đồng ý điều khiển phương tiện rời đi để các làn thu phí hoạt động trở lại bình thường.

Tram thu phi T2 anh 2
Trạm thu phí T2 (chấm đỏ), nằm trên quốc lộ 91. Ảnh: Google Maps. 

Khởi tố tài xế lái xe đầu kéo tông gãy thanh chắn trạm BOT

Cho rằng trạm thu phí đặt không đúng vị trí, Hoàng lái xe đầu kéo tông gãy thanh chắn nên bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội