Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tài xế Grab bắt tay kẻ lừa đảo, mua bán tài khoản ngân hàng

Được một phụ nữ nhờ mua, mở giúp hàng loạt tài khoản ngân hàng phục vụ mục đích lừa đảo, Hào đồng ý và được trả công hơn 160 triệu đồng.

Tối 13/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Hào (24 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về hành vi Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng của người khác.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2020, quá trình hành nghề xe máy công nghệ, Hào quen với một phụ nữ nhưng không biết rõ lai lịch. Sau đó, phụ nữ này liên lạc với Hào qua mạng xã hội, cho biết đang cần có nhiều tài khoản ngân hàng, nhờ Hào giúp đăng ký mở tài khoản và mua các tài khoản khác.

Biết việc này là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn có tiền tiêu xài, Hào đồng ý và tìm thêm người đăng ký mở tài khoản, mua sim điện thoại để đăng ký dịch vụ Internet banking.

mua ban tai khoan ngan hang anh 1

Cơ quan công an khởi tố Trần Văn Hào.

Cho đến thời điểm bị phát hiện, Hào đã tự mở và mua 57 tài khoản ngân hàng của hàng chục người khác với giá một triệu đồng/tài khoản. Toàn bộ thẻ ngân hàng và sim điện thoại được Hào chuyển cho người phụ nữ nói trên để lấy tiền.

Ngoài số tiền thu được từ bán 57 tài khoản ngân hàng, mỗi tháng Hào được người phụ nữ này chuyển thêm một triệu đồng “bồi dưỡng”. Tổng số tiền được nhận là hơn 166 triệu đồng, Hào khai đã tiêu xài hết.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng điều tra, xác định trong số tài khoản được Hào đăng ký mở, mua bán có nhiều tài khoản được người phụ nữ dùng để nhận tiền lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại trên địa bàn thành phố và một số tỉnh lân cận.

Ước tính ban đầu, tổng số tiền đối tượng lừa đảo giao dịch qua những tài khoản do Hào mua, mở là gần 700 triệu đồng.

Vụ việc được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tiếp tục thụ lý điều tra, xử lý theo quy định.

Đánh sập đường dây đưa người xuất cảnh trái phép

Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công 2 đường dây lừa đảo đưa trên 200 người xuất cảnh trái phép để bán cho tụ điểm lao động ở nước ngoài.

https://vtc.vn/tai-xe-grab-bat-tay-ke-lua-dao-mua-ban-trai-phep-hang-loat-tai-khoan-ngan-hang-ar687719.html?gidzl=AcVQHoODqaadUDD19XJKIITtqKuzJeL7EN25JZGOrqGnUzKODX7I43GlranaHjCMPYg66ZCqMp0-BmpOJG

Châu Thư/VTC News

Bạn có thể quan tâm