Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế được CSGT kiểm tra ma túy trong vòng 7 phút ở Sài Gòn

CSGT đón lõng các phương tiện lưu thông trên đường, yêu cầu tài xế kiểm tra ma túy, đo nồng độ cồn nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông. Mỗi tài xế được kiểm tra trong 7 phút.

Tài xế nói gì khi CSGT đo nồng độ cồn, kiểm tra ma túy "Sử dụng chất kích thích, thần kinh không tỉnh táo rất dễ buồn ngủ, tài xế tuyệt đối không lái xe, không kiểm soát 1 giây cũng gây tai nạn đáng tiếc", tài xế Nguyễn Quốc Bình nói.

Tối 15/1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08 - Công an TP.HCM) tổ chức ra quân kiểm tra ma túy, nồng độ cồn với người lái xe máy, ôtô, xe đầu kéo container… tại cửa ngõ phía tây và đông TP.HCM. Việc ra quân kiểm tra người tham gia giao thông sử dụng chất kích thích được CSGT thực hiện từ nay đến hết ngày 15/2.

Lúc 18h tối 15/1, các chiến sĩ Đội CSGT An Lạc cùng Cảnh sát cơ động quận Bình Tân, tiến hành kiểm tra ma túy với các tài xế điều khiển phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1, hướng TP.HCM đi các tỉnh miền Tây.

Nhiều phương tiện lưu thông qua khu vực được CSGT đón lõng vào vị trí, yêu cầu tài xế test ma túy bằng máy chuyên dụng.

Tài xế được ngậm một thanh nhựa để lấy nước bọt và đưa vào dụng cụ test bằng giấy quỳ tím, xác định được các loại ma túy, gồm: Cocain, ma túy tổng hợp, heroin và cỏ Mỹ. Qua kiểm tra và lấy kết quả với mỗi tài xế được thực hiện trong vòng 7 phút.

Sau gần 2 giờ, lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 20 trường hợp, tất cả tài xế đều âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn.

Do nong do con anh 1
CSGT đón lõng các phương tiện vào kiểm tra ma túy với tài xế. Ảnh: A.H.

Trung tá Huỳnh Phú Hùng, Phó đội trưởng Đội CSGT An Lạc, cho biết trong 5 tháng qua, đơn vị đã kiểm tra phát hiện 184 trường hợp người vi phạm nồng độ cồn (4 ôtô, 180 xe máy). Quá trình làm nhiệm vụ, nhiều trường hợp người vi phạm có hành vi chống đối, không hợp tác, không xuất trình giấy tờ làm việc, tự ý bỏ đi cũng gây khó khăn cho lực lượng.

“Trong buổi kiểm tra tối 15/1, đơn vị không phát hiện người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Công tác kiểm tra được CSGT thực hiện từ nay đến hết Tết Nguyên đán”, Trung tá Hùng nói.

Tài xế Nguyễn Quốc Bình (51 tuổi, quê Tiền Giang), lái xe đầu kéo container, cho biết rất ủng hộ việc CSGT tổ chức kiểm tra chất kích thích đối với tài xế.

“Trước đây, khi còn lái xe tải chạy tuyến bắc - nam, một vài đồng nghiệp có rủ tôi chơi hàng đá để chống buồn ngủ, nhưng tôi không dính vào. Tôi biết dính vào sẽ chết, khi vợ con đang chờ ở nhà. Mình làm ít, ăn ít chứ không nên lạm dụng chất kích thích. Nghiện ma túy có thể gây ảo giác, lúc đó phương tiện giao thông qua bàn tay người nghiện không khác gì cỗ máy giết người", tài xế Bình chia sẻ.

Do nong do con anh 2
Tài xế đang được lấy nước bọt để test ma túy tại cửa ngõ phía tây TP.HCM. Ảnh: A.H.

Tương tự, lúc 21h, tại cửa ngõ phía đông TP, lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn với tài xế lái xe máy, ôtô, xe đầu kéo container… trên xa lộ Hà Nội, đoạn qua trạm thu phí (quận 9). Nhiều trường hợp vi phạm đã bị lực lượng tạm giữ phương tiện, lập biên bản xử lý.

Trung tá Nguyễn Văn Hội, Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, cho biết sau 2 giờ kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện 5 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chưa phát hiện tài xế sử dụng ma túy.

“Trong tối cùng ngày, đơn vị đã tổng kiểm tra 491 trường hợp, lập biên bản 85 vụ. Trong đó, nồng độ cồn 77 vụ (11 ôtô và 66 xe máy), 8 phương tiện đi vào khu vực cấm”, Trung tá Hội cho biết thêm.

Do nong do con anh 3
Khu vực CSGT test ma túy tài xế ở cửa ngõ phía tây TP.HCM. Ảnh: Google Maps.

Huy động tổ 363 cùng CSGT TP.HCM kiểm tra ma túy tài xế

TP.HCM sẽ sử dụng tất cả biện pháp để mọi tài xế khi lái xe vào địa bàn mà có hơi bia, có chất kích thích đều bị xử lý ngay.An Huy - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội