Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài xế dàn hàng ngang trả tiền lẻ, BOT quốc lộ 5 suýt 'thất thủ'

Chiều 11/12, một số tài xế lái ôtô biển kiểm soát 89 (Hưng Yên) đồng loạt dừng ở 3 cửa trả phí bằng tiền lẻ khiến giao thông qua trạm BOT quốc lộ 5 ùn tắc.

Xe tải tiếp tục trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT quốc lộ 5 Chiều 11/12, tài xế tiếp tục trả tiền lẻ với các mệnh giá khác nhau, thậm chí dàn hàng nhiều cửa cùng trả một lúc khiến khu vực trạm BOT quốc lộ 5 qua Hưng Yên ùn tắc.
BOT quoc lo 5 anh 1
Khoảng 16h40, nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả phí tại trạm BOT số 1 quốc lộ 5.

BOT quoc lo 5 anh 2
Các lái xe chủ yếu sử dụng các loại tiền mệnh giá 500 đồng, 200 đồng để trả phí nhằm kéo dài thời gian qua trạm.  Các xe phản đối bằng tiền lẻ đều mang biển kiểm soát Hưng Yên.

BOT quoc lo 5 anh 3
Có thời điểm 3 xe xuất hiện cùng lúc ở 3 cửa thu phí của quốc lộ 5 và kéo dài thời gian qua trạm. Trạm BOT này có 4 cửa thu phí mỗi chiều đường.
BOT quoc lo 5 anh 4
Dù chủ đầu tư và cơ quan chức năng đã chuẩn bị trước phương án nhưng tuyến đường qua trạm vẫn xảy ra ùn tắc.
BOT quoc lo 5 anh 5
Lực lượng chức năng vất vả phân luồng giao thông cho xe cộ.
BOT quoc lo 5 anh 6
Quốc lộ 5 chiều Hải Phòng đi Hà Nội có lúc ùn ứ nhưng chủ đầu tư không xả trạm.
BOT quoc lo 5 anh 7
Trước đó, cơ quan chức năng đã huy động xe cẩu cỡ lớn đến hiện trường. Theo chủ đầu tư, những xe cố tình dừng đỗ gây ùn tắc sẽ bị cẩu đi.

BOT quoc lo 5 anh 8
Sau khoảng 20 phút, dưới sự phân luồng, điều tiết của lực lượng công an, trạm đã thông thoáng trở lại.
BOT quoc lo 5 anh 9
Đến 18h, các tài xế vẫn dùng tiền lẻ trả phí qua trạm. Tuy nhiên, số lượng tài xế áp dụng chiêu này không quá nhiều, cảnh sát và nhân viên trạm thu phí tích cực hướng dẫn, phân luồng.
BOT quoc lo 5 anh 10
Từ 18h10, khu vực này thông thoáng trở lại.

Quốc lộ 5 là tuyến huyết mạch cửa ngõ phía đông của Hà Nội. Mỗi ngày có khoảng 15.000-16.000 lượt phương tiện qua trạm. Mức phí qua quốc lộ 5 thấp nhất là 40.000 đồng, cao nhất là 180.000 đồng mỗi lượt.

Các lái xe dùng tiền lẻ phản đối vì cho rằng trạm đặt trên quốc lộ 5 để hoàn vốn cho cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là vô lý. Hơn nữa, giá phí ở đây quá cao, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.


Dùng tiền lẻ thấm nước mua vé qua trạm thu phí BOT quốc lộ 5 Sáng 11/12, tài xế sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng đã thấm nước để mua vé khiến giao thông qua trạm thu phí quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) đình trệ.


Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội