Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế công nghệ - làm việc không chỉ vì nhiệm vụ mà còn vì tình yêu

Nếu không ngồi sau vô lăng, ít ai hiểu được những vất vả, áp lực của nghề tài xế, nhất là tài xế công nghệ, luôn phải đảm bảo sự hài lòng cho tất cả khách hàng.

Bất cứ nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn, vất vả riêng mà chỉ khi trải nghiệm mới có thể thấu hiểu hết. Tài xế công nghệ cũng thế, không chỉ phải tập trung cao độ, đảm bảo an toàn cho khách hàng ngày nắng cũng như ngày mưa, họ còn phải mang đến dịch vụ tốt nhất bằng tất cả tâm huyết cũng như trách nhiệm của mình.

Người tài xế phải đi sớm về khuya, mỗi ngày trôi qua là một ngày bôn ba khắp thành phố, nhiều tình huống phải xử lý, nhiều khó khăn trên đường phải vượt qua. Thế nhưng, không ít người vẫn tìm ra được niềm vui, sự thú vị trong chính công việc của mình.

Anh Lai Ngọc Hải, đối tác tài xế GrabCar trải lòng: “Tôi rất thích làm đối tác GrabCar dù đây chỉ là công việc bán thời gian. Tôi thích gặp nhiều người, mỗi chuyến xe với tôi là một kỉ niệm, bài học quý giá”.

Thế nhưng, động lực lớn nhất để anh Hải thực hiện những chuyến xe chính là gia đình. Chứng kiến các con lớn lên từng ngày, anh chỉ mong thu nhập đủ cho con học tập và trang trải cho cuộc sống cả nhà. Hôm nay, nhìn con vui mừng trong buổi nhận học bổng “Tài năng xanh 2019” nhờ đạt giải nhất môn Ngữ căn cấp thành phố, anh Hải biết rằng, những chuyến xe của mình không vô nghĩa.

Grab anh 1
Các gia đình hào hứng tham gia “Ngày hội gia đình GrabCar”.

Ngoài niềm vui trên những chuyến xe mà không đâu có thể tìm được, nhờ tình yêu gia đình, người tài xế lại có thêm động lực, thêm yêu nghề nghiệp mà mình đã chọn. Một số người bảo công việc tài xế công nghệ rất vất vả, phải chạy ngày chạy đêm, quên ăn quên uống. Nhưng với anh Lê Quốc Dũng, đối tác GrabCar, anh tìm thấy niềm vui trong công việc nhờ đặt ra nguyên tắc của riêng mình - “Đúng giờ chạy, đúng giờ về”.

“Theo đuổi nghề tài xế năm dài tháng rộng, tôi muốn chủ động sắp xếp công việc, nhưng trên hết phải có thời gian cho gia đình. Trở thành đối tác với Grab, tôi có thể làm được điều đó mà thu nhập vẫn ổn định. Chưa kể, những chương trình Grab tổ chức cho gia đình đối tác, như trao học bổng, là nguồn khích lệ lớn để con phấn đấu, còn đối tác như tôi thì có thêm động lực để tiếp tục công việc”.

Grab anh 2
Những chuyến xe không còn vất vả vì có gia đình động viên từ phía sau.

Hiểu rằng gia đình đối với đối tác tài xế luôn là “số một”, Grab không chỉ cải tiến dịch vụ của mình mà còn tổ chức nhiều chương trình dành cho gia đình đối tác. Chương trình học bổng “Tài năng xanh 2019” là một trong số đó.

Với 580 suất học bổng, tổng giá trị 630 triệu đồng, cho con em đối tác tài xế GrabCar đạt thành tích học tập tốt, Grab thắp lên niềm vui, sự hạnh phúc cho nhiều gia đình nhỏ tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Chia sẻ về lý do trở thành đối tác tài xế GrabCar, anh Bùi Quốc Tuấn cho biết: “Vất vả thì nghề nào cũng có, đâu riêng gì nghề tài xế. Tuy nhiên, trở thành đối tác GrabCar, tôi có thể linh động thời gian của riêng mình để đưa con đi học hàng ngày, tích góp được không ít chuyện vui kể con nghe trên đường. Nhờ vậy, bố con tôi luôn gần gũi, chuyện gì cũng có thể sẻ chia với nhau”.

Anh Quốc Tuấn cũng không giấu sự xúc động khi thành tích của con được Grab quan tâm và công nhận. Khoảnh khắc nhìn con cười rạng rỡ khi nhận học bổng từ Grab, biết bao căng thẳng, mệt mỏi của anh những ngày qua dường như tan biến.

Grab anh 3
Gia đình đối tác Bùi Quốc Tuấn vui mừng với học bổng “Tài năng xanh 2019” mà con trai nhận được.

Học bổng “Tài năng xanh 2019” của Grab không chỉ là phần thưởng động viên các con mà còn là sự khích lệ lớn để người làm bố cố gắng hoàn thành những chuyến xe an toàn và văn minh. Qua đó, họ càng vững tin để gắn bó lâu dài cùng Grab, hướng đến mục tiêu cải thiện mọi mặt đời sống của gia đình.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giao thông