Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế 'cố thủ' ở trạm BOT Tam Kỳ, yêu cầu nhân viên nói lý do thu phí

Một chiếc ôtô khi đi qua trạm BOT Tam Kỳ (Quảng Nam) bất ngờ dừng lại ở quầy phí và yêu cầu nhân viên giải thích lý do thu tiền. Sự việc khiến giao thông ùn ứ gần 1 giờ.

Khoảng 15h chiều 3/1, một tài xế tên Nghĩa (ngụ Vĩnh Long) điều khiển ôtô biển số 62C lưu thông qua BOT Tam Kỳ (huyện Núi Thành, Quảng Nam) thì bất ngờ dừng ở trạm thu phí và yêu cầu nhân viên bán vé giải thích lý do vì sao ôtô qua trạm phải trả tiền.

Tai xe phan doi qua tram thu phi Tam Ky anh 1
Nhân viên của trạm BOT Tam Kỳ giải thích cho tài xế lý do thu phí. Ảnh: Đắc Đức.

Người này cho rằng vị trí đặt trạm thu phí Tam Kỳ trên quốc lộ 1A (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) không đúng vì không đảm bảo khoảng cách giữa các trạm liền kề. Mặc dù được giải thích, tài xế xe vẫn không đồng ý, cự cãi với nhân viên trạm thu phí, khiến 1 làn xe ở giữa trạm bị ùn ứ hơn 30 phút.

"Chúng tôi không đi tuyến đường tránh và nhận thấy rằng trạm thu phí Tam Kỳ đặt trên quốc lộ 1A không đúng khoảng cách quy định nên thắc mắc, yêu cầu lãnh đạo trạm phải giải thích lý do”, anh Huỳnh Hữu Long (người đi cùng tài xế Nghĩa) nói.

Tai xe phan doi qua tram thu phi Tam Ky anh 2
Trạm thu phí Tam Kỳ bị ùn ứ khi chiếc ôtô đột ngột dừng và yêu cầu nhân viên trạm BOT giải thích lý do thu phí. Ảnh: Đắc Đức.

Nhằm đảm bảo giao thông qua trạm được thông suốt, cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam và nhân viên bảo vệ của trạm thu phí BOT Tam Kỳ đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông, yêu cầu tài xế ôtô đóng phí qua trạm. Sau khi lực lượng chức năng xuất hiện, đến gần 16h cùng ngày, nhóm này đóng phí và rời trạm để tiếp tục hành trình.

Tai xe phan doi qua tram thu phi Tam Ky anh 3
Anh Huỳnh Hữu Long (ngụ Vĩnh Long) cho hay lý do dừng ở trạm thu phí lâu là muốn được giải thích lý do về vị trí và khoảng cách giữa các trạm. Ảnh: Đắc Đức.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam, xác nhận đã nắm được thông tin và đang yêu cầu lãnh đạo Trạm thu phí BOT Tam Kỳ báo cáo lại sự việc. "Nhóm tài xế này sau khi nghe giải thích của nhân viên thu phí thì đã rời đi”, ông Sinh thông tin.

Theo văn bản của Bộ GTVT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) thống nhất việc miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ cho gần 4.500 phương tiện qua trạm BOT Tam Kỳ theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ.

BOT Tam Kỳ là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn Quảng Nam (Km 942 - Km 1027).

Tháng 10/2017, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là Cienco5 và Tổng cục Đường bộ. Theo thống nhất giữa 2 bên, sẽ có 4.500 xe được miễn, giảm giá vé.

Cụ thể, có trên 900 phương tiện được miễn 100% giá vé qua BOT Tam Kỳ gồm: Xe cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các xã, phường thuộc: Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành), Tam Ngọc, Hòa Hương, An Sơn (TP Tam Kỳ); xe của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện Núi Thành và TP Tam Kỳ; các loại xe buýt vận tải khách công cộng.

Có gần 3.600 phương tiện được giảm 50% giá vé qua trạm, đây là phương tiện không hoạt động kinh doanh của các cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Núi Thành và TP Tam Kỳ.

Tài xế đòi bằng được 100 đồng tại BOT Cai Lậy Mua vé 25.000 đồng để qua trạm BOT Cai Lậy nhưng anh Long đưa nhân viên thu phí 25.100 đồng và nhất quyết đòi 100 đồng tiền thừa.
Tai xe phan doi qua tram thu phi Tam Ky anh 4
Trạm thu phí BOT Tam Kỳ (Quảng Nam), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

BOT Tam Kỳ miễn, giảm vé gần 4.500 phương tiện

Gần 4.500 phương tiện thuộc diện được miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ qua Trạm thu phí BOT Tam Kỳ (đóng ở huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm