Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế chạy ngược chiều ở TP.HCM: 'CSGT bắt thì tôi bỏ xe'

“Xe này tôi mua ở cửa hàng bán ve chai nên không có giấy tờ. CSGT bắt thì tôi bỏ xe. Biết chạy ngược chiều dễ gây tai nạn nhưng tôi đi liều chở hàng cho nhanh”, ông Tịch nói.

Sáng 25/8, Đội CSGT An Lạc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) tổ chức tuần tra, xử lý phương tiện vi phạm trên quốc lộ 1, đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Lúc 10h30, ông Mai Văn Minh (56 tuổi, quê Bến Tre) lái xe máy chạy ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) liền bị CSGT dừng phương tiện.

Chay xe nguoc chieu anh 1

Tài xế Minh bị phạt 1,5 triệu vì lái xe máy chạy ngược chiều. Ảnh: An Huy.

Ông Minh bị CSGT lập biên bản xử phạt 1,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng. “Chạy đường vòng xa quá, tôi lái xe ngược chiều một đoạn để về nhà cho nhanh thì gặp CSGT”, ông Minh nói.

Tại cổng Công ty Pouyuen, phường Tân Tạo (quận Bình Tân), ông Quách Suông Tịch (38 tuổi, ngụ quận 10) lái xe máy chở hàng chạy ngược chiều hướng về chợ Bình Điền.

Thấy CSGT, ông Tịch liền quay đầu xe bỏ chạy thì bị tổ công tác chặn lại. Tài xế này bị CSGT lập biên bản xử phạt 1,5 triệu đồng và tạm giữ xe vì không có bằng lái, cà vẹt.

“Xe này tôi mua ở cửa hàng bán ve chai nên không có giấy tờ. CSGT bắt thì tôi bỏ xe. Biết chạy ngược chiều dễ gây tai nạn nhưng tôi đi liều chở hàng cho nhanh”, ông Tịch nói.

Chay xe nguoc chieu anh 2

Tài xế chạy xe máy ngược chiều đi vào hẻm để tránh CSGT. Ảnh: An Huy.

Bên cạnh đó, lúc 11h, người đàn ông tên Trần Anh Thuận (42 tuổi, ngụ quận 6) đi ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) cũng bị Đội CSGT An Lạc lập biên bản.

Trong lúc tổ công tác lập biên bản, nhiều người lái xe máy chạy ngược chiều phát hiện CSGT liền quay đầu, chạy vào hẻm né tránh.

Hơn 1 giờ kiểm tra, Đội CSGT An Lạc đã lập biên bản 3 xe máy chạy ngược chiều trên quốc lộ 1, tạm giữ hai phương tiện.

CSGT TP.HCM mở cao điểm xử lý tài xế sử dụng ma túy

Phòng PC08 cho biết việc kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với tài xế xe khách sẽ được CSGT thực hiện thường xuyên từ nay đến qua lễ 2/9.

An Huy

Bạn có thể quan tâm