Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế bị tước bằng 2 tháng vì không nhường đường cho xe ưu tiên

Gặp đoàn xe ưu tiên xin vượt nhưng tài xế ôtô tải vẫn không nhường đường, người cầm lái bị Cục CSGT phạt 2,5 triệu và tước bằng 2 tháng.

Đoàn xe ưu tiên bị ôtô tải đi trước chặn đầu trên cao tốc Xe dẫn đoàn CSGT ra tín hiệu vượt nhưng chiếc xe tải đi trước vẫn phớt lờ, đi trước chặn đầu trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Trưa 20/6, xe tải biển số 35C-040.82 lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng đi Ninh Bình gặp đoàn xe ưu tiên đi phía sau.

Dù ôtô dẫn đoàn của lực lượng CSGT liên tục phát tín hiệu vượt bằng còi và đèn, xe tải vẫn không giảm tốc độ và đi về phía bên phải để nhường đường.

Một người tham gia giao thông quay lại được diễn biến vụ việc và gửi clip đến Cục CSGT. Sau một ngày xác minh, Đội 7 - Phòng 10, Cục CSGT, đã tìm ra người lái xe tải nói trên là Hoàng Văn Trung (ở huyện Yên Khánh, Ninh Bình).

Sáng 21/6, khi mời tài xế đến làm việc, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt người này 2,5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng.

Trước đó, ngày 9/5, Đội 7 cũng ra hình phạt tương tự đối với một tài xế quê Bắc Giang khi anh này điều khiển xe tải biển số 99C-086.39 cố tình chắn đoàn xe ưu tiên đang ra tín hiệu vượt.

Theo Điều 22 Luật Giao thông đường bộ, các loại xe dưới đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới:

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;

b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

đ) Đoàn xe tang.

Trang bị camera gắn ngực siêu nhỏ cho cảnh sát giao thông

Camera cá nhân có màn hình hiển thị giống điện thoại di động, được thiết kế nhỏ gọn dùng để ghi âm, ghi hình trong thời gian dài, hỗ trợ việc giám sát vi phạm giao thông.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Xã hội