Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế 88 tuổi lái xe tải đường dài tại Mỹ

Ông Dave Sheets bắt đầu công việc lái xe lần đầu vào thập niên 1950 và có hàng chục năm kinh nghiệm điều khiển xe tải đường dài.

Lực lượng tuần tra giao thông ở bang North Dakota (Mỹ) vừa đăng tải hình ảnh về một tài xế xe tải đường dài gần 90 tuổi tên Dave Sheets.

Theo bài đăng ở Twitter của North Dakota Highway Patrol (NDHP), ông Sheets được khen ngợi vì sự chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn khi cầm lái chiếc xe tải hạng nặng hiệu Peterbilt.

Tai xe 88 tuoi lai xe tai anh 1

Được biết, tài xế lão làng này đã bắt đầu công việc lái xe từ thập niên 1950 trước khi chuyển sang làm thợ máy cơ khí ôtô. Đến năm 1974, ông Sheets quay trở lại lĩnh vực vận tải đường bộ và duy trì công việc cho đến nay. Hiện ông có thâm niên hơn 25 năm làm việc tại một công ty vận tải ở thành phố Salt Lake, bang Utah.

Bài đăng của NDHP nhanh chóng khiến ông Sheets được cộng đồng chú ý. Chia sẻ với Transportation Nation Network, ông Sheets cho biết sau khi được lực lượng tuần tra kiểm tra, họ đã đề nghị chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội.

Ông rất bất ngờ vì mình được nhiều người chú ý. Do không có máy tính hay sử dụng mạng xã hội, ông đã được gia đình thông báo về mức sự nổi tiếng của mình sau khi bức ảnh được đăng tải trên Facebook và Twitter.

Người tài xế này sẽ bước sang tuổi 89 vào tháng 8 tới đây và ông cho biết muốn được tiếp tục làm công việc lái xe tải.

Nissan muốn bán cổ phiếu Daimler để thu về 1,2 tỷ USD

Sau Renault, Nissan chuẩn bị bán lượng cổ phiếu Daimler mà mình đang nắm giữ.

Hoàng Phạm

Ảnh: NDHP

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe