Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài tử Việt bỗng trở thành sếp lớn ngân hàng

Thiệu Ánh Dương từng góp mặt trong hàng loạt dự án điện ảnh như "Vị đắng tình yêu", "Vĩnh biệt mùa hè"... cùng các diễn viên Mỹ Duyên, Việt Trinh.

Những năm phim thị trường tung hoành ở khắp nơi, khi những cái tên thần tượng như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Nguyễn Huỳnh xuất hiện trong những thước phim ăn khách, Thiệu Ánh Dương chọn cho mình một lối đi riêng.

Thiệu Ánh Dương là diễn viên nổi tiếng một thời của điện ảnh Việt Nam. Anh đến với điện ảnh tình cờ và cũng tỏa sáng một cách tình cờ. Năm 17 - 18 tuổi, anh đã mơ ước làm diễn viên, sau đó thi đậu trường điện ảnh khóa I cùng Lý Hùng, Diễm Hương, Ngọc Hiệp…

Thiệu Ánh Dương của những năm 1990.

Thiệu Ánh Dương từng chia sẻ anh chọn nghề diễn viên vì đam mê mà không phải nghề kỹ sư như bố mẹ mong muốn. Vì điều này anh làm bố mẹ thất vọng hoàn toàn. Anh tâm sự: “Chính xác thời đó tôi là đứa trẻ nông nổi, nghịch ngợm, phá phách, ngu ngốc, kém cỏi về kiến thức. Tôi không biết mình là ai. Không tình, không tiền, không sự nghiệp... nói chung không gì hết. Tôi luôn nghĩ mình là cục đất. Có giai đoạn tôi mất phương hướng, sống vật và vật vờ, mờ mờ ảo ảo”.

Sau khi ra trường, Thiệu Ánh Dương tham gia đóng phim nhưng chủ yếu là vai phụ. Vị đắng tình yêu là bộ phim đầu tiên anh tham gia diễn xuất, bên cạnh Lê Công Tuấn Anh, Thủy Tiên, Lê Tuấn Anh... Trong phim, anh chỉ xuất hiện vài giây ngắn ngủi ở vai một tay anh chị. Bộ phim ra mắt thành công, vai diễn của anh cũng bắt đầu được nhiều đạo diễn chú ý và mời tham gia hàng loạt các vai phản diện khác trong các phim Bọn trẻ, Vĩnh biệt mùa hè, Cô lái taxi… Giai đoạn này, những phim anh tham gia thường có sự góp mặt của Việt Trinh. 

Đỉnh điểm của sự thành công là bộ phim Lưỡi dao năm 1995 do Lê Hoàng đạo diễn, phim có sự góp mặt của Mỹ Duyên, Thiệu Ánh Dương và Lê Văn Nghĩa... Sau khi công chiếu trên toàn quốc, Lưỡi dao gây được tiếng vang bằng việc phim giành được nhiều giải thưởng lớn trong nước như Giải A của Hội Điện ảnh Việt Nam (1995), Bằng khen tại LHP Việt Nam lần thứ 11 năm 1996

Bên cạnh đó, bộ phim liên tiếp giành các giải thưởng như giải Mai Vàng cho Mỹ Duyên và giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Thiệu Ánh Dương tại Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức vào năm 1996. Mỹ Duyên cũng từng tâm sự: “Trong các nam diễn viên đóng chung, Mỹ Duyên thích được đóng chung với Thiệu Ánh Dương vì độ tuồi gần bằng nhau nên diễn rất ăn ý”.

Anh là nam diễn viên chuyện trị các vai phụ.

Trong lúc tiếng tăm nổi như cồn, Thiệu Ánh Dương lại quyết định gạt bỏ tất cả danh tiếng để về với cuộc sống của một nhân viên văn phòng. Lúc này, anh xác định chỉ tập trung vào chuyên môn, tạo dựng hình ảnh mới, đó là hình ảnh của một luật sư. Cũng kể từ đó, anh từ chối đóng phim dù ngày trước đó là ước mơ cả đời. Bận rộn với những vụ án hình sự, Thiệu Ánh Dương xa rời điện ảnh, và coi nó chỉ là những kỷ niệm đẹp của quá khứ.

Ảnh cưới của nam diễn viên và nhà thiết kế Kiều Việt Liên.

Về tình cảm cá nhân, công chúng từng biết đến Thiệu Ánh Dương qua cuộc hôn nhân và có một con gái với nhà thiết kế áo cưới Kiều Việt Liên. Nhưng cuộc hôn nhân đó cũng kết thúc. Thiệu Ánh Dương từng thừa nhận hôn nhân chấm dứt là do anh không vị tha. 

Hiện anh sống cùng người vợ thứ hai cũng làm nghề luật sư. Đầu năm 2012, Thiệu Ánh Dương được bổ nhiệm vào vị trí chủ chốt trong một ngân hàng lớn của Việt Nam.

Hiện tại, anh giữ vị trí quan trọng ở một ngân hàng lớn.

Giờ đây mỗi khi nhắc lại những ngày đóng phim, nhắc lại giải thưởng lớn đã có với điện ảnh, Thiệu Ánh Dương tâm sự: “Tôi luôn nhớ về điện ảnh như khoảng trời xanh tươi đẹp. Và tôi sẽ không bao giờ quên”. Mặc dù anh đã giã từ màn ảnh nhưng hình ảnh đẹp của anh vẫn luôn còn lại trong lòng những người yêu điện ảnh.

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/261817/chuyen-cua-mot-tai-tu-viet-bong-tro-thanh-sep-lon-ngan-hang.html

Theo Hoàng Khôi/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Giải trí