Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài tử Trung Quốc cao 1,15 m mừng khi cưới được vợ kém 18 tuổi

Diễn viên Trương Thân chỉ cao 1,15 m, từng trải qua rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa bạn đời cho đến khi gặp người vợ hiện tại.

Tại Trung Quốc, Trương Thân được nhớ đến với hình ảnh thấp bé khi chỉ cao vỏn vẹn 1,15 m. Nam diễn viên là người hầu câm trong Tiếu ngạo giang hồ, vào vai thổ công của phim Thiên long bát bộ.

Đến Thần điêu đại hiệp, Trương Thân đảm nhận nhân vật Mã Quang Tá. Nghệ sĩ 51 tuổi nói ông may mắn khi được tham gia nhiều phim chuyển thể từ tác phẩm võ hiệp Kim Dung.

Sinh ra đã yếu thế

Trương Thân sing ngày 28/2/1966 tại Nội Mông (Trung Quốc). Từ khi chào đời, ông đã có vóc dáng khác hẳn những đứa trẻ khác với đôi chân ngắn ngủn. Khi trưởng thành, Trương Thân đứng ngang học sinh tiểu học.

Tai tu lun Trung Quoc cuoi vo tre anh 1
Trương Thân trong Tây du ký bản Trương Kỷ Trung.

“Dù thế, tôi chưa bao giờ tự ti. Tôi luôn kỳ vọng vào cuộc sống”, ông kể. Trương Thân thấy may mắn khi biết diễn xuất. Cơ duyên đưa ông đến showbiz vào năm 1986.

Vì ngoại hình hạn chế, ông chỉ được nhớ đến với tư cách diễn viên phụ xuất hiện bên cạnh Khương Văn, Cát Ưu, Hứa Tình, Lưu Đức Hoa hay Chung Trấn Đào. Ông nổi tiếng hơn khi tham gia vào series phim chuyển thể Thần Điêu đại hiệp do Trương Kỷ Trung thực hiện.

Trong đó, nhân vật Mã Quang Tá như đo ni đóng giày dành cho tài tử lùn. Mã Quang Tá trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp là người đàn ông cao lớn thô kệch, phò tá Hốt Tất Liệt đánh thiên hạ.

Ấy thế mà Trương Kỷ Trung cho rằng Trương Thân mới là hình mẫu hoàn hảo của nhân vật này. Khi phim ra mắt, đây cũng là nhân vật phụ nhận được lời khen từ khán giả.

Tai tu lun Trung Quoc cuoi vo tre anh 2
Hình ảnh Trương Thân bên vợ con.

Tưởng ế vợ cả đời

Trương Thân tự tin vào công việc nhưng từng có suy nghĩ nản chí trong tình yêu. Ông tự hiểu khó có thể kết hôn. Nhưng may mắn xảy ra khi Trương Thân gặp được người vợ hiện tại trong một buổi tiệc hồi năm 2008.

Năm đó, Mã Linh 25 tuổi còn ông đã bước sang tuổi 42. Hai người tìm hiểu bất chấp sự phản đối của gia đình nhà gái. Mã Linh là sinh viên đại học, theo ngành điều dưỡng. Gia đình cô không hài lòng khi biết con gái định kết hôn với người đàn ông khiếm khuyết ngoại hình hơn nhiều tuổi.

Cha Mã Linh thậm chí còn đổ bệnh vì tuyệt vọng. “Tôi cảm thấy đó là khó khăn thử thách mà ông trời muốn tôi phải trải qua”, Trương Thân nói.

Tai tu lun Trung Quoc cuoi vo tre anh 3
Con trai Trương Thân 5 tuổi đã cao gần bằng cha.

Sau thời gian dài cố gắng thuyết phục gia đình, cuối cùng ông và Mã Linh cùng thành vợ chồng. Năm 2012, họ chào đón con trai đầu lòng. Gia đình ba người dọn về căn nhà của Trương Thân ở Nội Mông sinh sống.

“Con trai giờ 5 tuổi rồi, mừng lắm vì tôi đã có tổ ấm riêng. Tôi mừng hơn nữa khi con trai không thấp như cha”, Trương Thân tâm sự.

Mỗi khi nói về người vợ cao 1,58 m, Trương Thân đều cảm động: “Các cô gái khác lấy đại gia. Tôi thì có gì cho cô ấy. Tôi chỉ có căn nhà nhỏ ở quê, thu nhập chút ít nhờ vào một số vai phụ. Mã Linh thật vất vả khi ở bên tôi”.

Tai tu lun Trung Quoc cuoi vo tre anh 4
Hình ảnh đời thường của ông.

Cao thủ Trung Quốc phản ứng tiêu cực khi bị tố ngoại tình liên tiếp

Giao mọi chuyện cho luật sư giải quyết, trên trang cá nhân, Trâu Triệu Long buông lời tục tĩu, bóng gió.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Thiên long bát bộ Giải trí