Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài tử 'Thiên long bát bộ' buồn vì mắc bệnh không thể chữa

Mang hình ảnh độc ác trên màn ảnh, Kế Xuân Hoa là cao thủ võ thuật thực sự của Trung Quốc. Nhưng hiếm ai biết rằng tài tử này lại mắc bệnh lạ từ nhỏ.

Nhắc đến Kế Xuân Hoa, truyền thông và khán giả Trung Quốc đều gọi ông là “diễn viên đệ nhất vai ác” hay “ông vua vai phản diện”. Nam diễn viên Thiên long bát bộ thuộc top sao nam có đẳng cấp võ học xếp ngang Trâu Triệu Long, Châu Tỷ Lợi, Vu Thừa Huệ, Lý Liên Kiệt... Tuy nhiên, ông chưa bao giờ có cơ hội trở thành người hùng trên màn ảnh chỉ vì chuyên trị đóng vai kẻ ác.

Hoạt động trong ngành nghệ thuật hơn 30 năm, Kế Xuân Hoa ở tuổi 55 vẫn thường đóng phim, trung thành với những vai phản diện. Tân Hoa Xã nhận định vì ngoại hình hung dữ nên dù được đánh giá cao về diễn xuất, diễn viên U60 vẫn không thể được giao vai phá cách.

Tai tu 'Thien long bat bo' buon vi mac benh anh 1
Kế Xuân Hoa vào vai "thiên hạ đệ nhất ác nhân" Đoàn Diên Khánh trong Thiên long bát bộ. Ảnh: Baidu.

“Tôi vẫn luẩn quẩn trong hình ảnh của kẻ ác. Nhìn tôi, nhiều người sẽ hiểu nhầm rất lớn về tính cách ngoài đời”, ông tâm sự. Tuy nhiên, ông cũng không buồn khi chỉ được giao một loại vai trên màn ảnh vì "được đóng phim là vui rồi".

Điều khiến ông đau khổ là căn bệnh lạ mắc từ nhỏ. Sau một lần bị ốm nặng, Kế Xuân Hoa bị rụng tóc và lông mày, không có cách nào chữa trị. “Ngày đó, tôi không thể hiểu tại sao mình không còn tóc hay lông mày như mọi người. Ra đường, tôi chỉ sợ bạn bè chê cười", ông kể.

"Một thời gian dài, tôi đội tóc giả, gắn lông mày giả. Sau này, tôi tự an ủi bản thân phải sống chung với bệnh tật. Cũng có người động viên nói đầu trọc và không lông mày giúp tôi thành công hơn”, ông chia sẻ.

Tai tu 'Thien long bat bo' buon vi mac benh anh 2
Nam diễn viên không tóc, không lông mày vẫn phong độ ở tuổi ngoài 50. Ảnh: QQ.

Tài tử hiếm khi chia sẻ về đời sống tình cảm. QQ cho hay ông đã kết hôn và có con gái. Tuy nhiên, ông không ở cùng vợ con. Nam diễn viên vẫn sống ở Trung Quốc trong khi người thân định cư tại nước ngoài. “Tôi không phải tài tử hạng A, cũng không có thói quen nói về cuộc sống gia đình trên mặt báo”, ông kiệm lời khi bị hỏi về chuyện đời tư.

Kế Xuân Hoa sinh năm 1961 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ông có duyên với võ học từ nhỏ và từng nhận được giải thưởng danh dự trong sự nghiệp quảng bá võ thuật Trung Quốc.

Tai tu 'Thien long bat bo' buon vi mac benh anh 3
Hơn tuổi Lý Liên Kiệt, Kế Xuân Hoa cùng hợp tác trong Thiếu Lâm Tự năm 1982. Sau nhiều năm, ông vẫn giữ được thân hình cướng tráng còn Lý Liên Kiệt gầy gò, già nua trông thấy.

Kế Xuân Hoa nổi lên từ phim Thiếu Lâm Tự đóng cùng Lý Liên Kiệt vào năm 1982. Sau này, ông còn được nhắc đến nhiều với vai ác nhân Đoàn Diên Khánh trong Thiên long bát bộ. Những bộ phim khác gắn liền tên tuổi Kế Xuân Hoa còn có Nam Bắc Thiếu Lâm, Thiếu Lâm tiểu tử, Hoàng Hà đại hiệp.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim kiếm hiệp Thiên long bát bộ Giải trí