Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tài tử ‘Sherlock’ kể chuyện thoát chết sau vụ cướp

Nam diễn viên Benedict Cumberbatch cho rằng sự kiện bị cướp và bắt cóc ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này của anh.

Tạp chí Vanity Fair số tháng 11 chọn tài tử Benedict Cumberbatch làm gương mặt trang bìa. Tại đây, nam diễn viên từng được đề cử Oscar chia sẻ nhiều câu chuyện xoay quanh nghiệp diễn, vai trò làm cha và trải nghiệm từng cận kề cái chết vì bị cướp và bắt cóc.

Benedict Cumberbatch bi bat coc, anh 1
Benedict Cumberbatch trên trang bìa Vanity Fair tháng 11/2016. 

Năm 2004, Benedict quay bộ phim To the Ends of the Earth ở Nam Phi. Một lần, anh cùng 2 bạn diễn là Theo Landey và Denise Black đi lặn biển. Khi trở về, họ bị 6 người đàn ông cầm súng chặn đường cướp điện thoại, thẻ tín dụng và bị ép vào một chiếc xe.

Tài tử Sherlock nhớ lại anh đã cầu xin bọn cướp tha mạng, anh liên tục kêu cứu và giãy giụa trên xe. Ngay sau đó, lũ cướp dừng xe ở dưới chân cầu, trói 3 diễn viên bằng dây buộc giày của họ và bắt ngồi trong tư thế chuẩn bị hành hình. Benedict chia sẻ, khi đó anh tưởng như sắp từ giã cuộc đời. Nhưng may mắn cho nam diễn viên và 2 đồng nghiệp, lũ cướp bất ngờ bỏ chạy và 3 tài tử nhanh chóng tìm sự giúp đỡ.  

Benedict Cumberbatch bi bat coc, anh 2
Benedict trong phim To the Ends of the Earth  quay ở Nam Phi - nơi anh và 2 đồng nghiệp bị bắt cóc. 

 

 

Vụ bắt cóc đã ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của Benedict về cuộc sống. Tài tử 40 tuổi quyết định sẽ không bỏ lỡ một giây phút để sống hết mình, đối đầu với thử thách.

Anh nói: “Ngay buổi sáng hôm sau, tôi muốn lao ra biển ngay lập tức. Nếu bạn đoán rằng mình sắp chết, hẳn nhiên bạn nghĩ rằng mình sẽ không còn được nếm mùi vị bia lạnh, thuốc lá, cảm nhận ánh nắng chạm lên cơ thể. Và khi những thứ ấy bất ngờ quay trở lại với vẻ tươi mới như lần đầu tiên, thì đó chính là một sự khởi đầu mới”.

Benedict Cumberbatch bi bat coc, anh 3
Sự kiện bị bắt cóc ảnh hưởng đến suy nghĩ của Benedict, anh muốn cuộc sống 

 

"khác thường", bớt nhạt nhẽo hơn. 

Những năm qua, Benedict ghi dấu ấn bằng loạt phim, từ series ngắn Sherlock, tới các tác phẩm The Fifth Estate, Star Trek Into Darkness Black Mass. Đặc biệt, bộ phim The Imitation Game mang đến đề cử Oscar cho anh. Sắp tới, Benedict có bom tấn của hãng Marvel Dr. Strange ra mắt vào tháng 11.

Về đời tư, Benedict và bà xã là diễn viên Sophie Hunter đón con trai đầu lòng Christopher vào năm 2015.

Câu chuyện bị bắt cóc của Benedict được tạp chí Vanity Fair chia sẻ trùng với thời điểm một người nổi tiếng khác là Kim Kardashian vừa bị cướp ở Paris, Pháp vào rạng sáng 3/10. 

 
Khôi Ngô

Ảnh: DM

Bạn có thể quan tâm