Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài tử Người Sắt được tiến cử tranh giải Oscar với ‘Avengers: Endgame’

Robert Downey Jr. mới được Disney bổ sung vào danh sách những ngôi sao dự tranh hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2020.

Đa số đều biết rằng sự thành công của Vũ trụ Điện ảnh Marvel hôm nay có công rất lớn của Robert Downey Jr. Anh là người góp phần khởi động dự án đầu tiên của chuỗi tác phẩm với Iron Man hồi 2008, cũng như thuộc nhóm sao Marvel sở hữu lượng fan hùng hậu bậc nhất.

Năm nay, MCU đã vượt qua mốc 22 tác phẩm. Bộ phim đỉnh cao Avengers: Endgame đã vượt qua kỷ lục doanh thu 2,78 tỷ USDAvatar (2009) nắm giữ suốt 10 năm, cũng như được giới phê bình ngợi khen.

Avengers: Endgame anh 1
Robert Downey Jr. là người có công rất lớn trong sự thành công của Marvel ngày hôm nay.

Disney muốn đưa bom tấn của mình tới mùa giải thưởng điện ảnh 2019-20. Mới đây, hãng bổ sung tên Robert Downey Jr. vào danh sách dự tranh hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc với Avengers: Endgame.

Trước đó, "nhà chuột" đã kêu gọi Viện hàn lâm cân nhắc trao đề cử Phim truyện xuất sắc cho Avengers: Endgame. Tuy nhiên, ở đợt vận động đầu tiên, tên của Robert Downey Jr. không xuất hiện và khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Sau đó, tài tử phát biểu rằng mình cũng không quá quan tâm đến đề cử Oscar.

Avengers: Endgame anh 2
Robert Downey Jr. được Disney gửi đi tranh giải Oscar.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì khiến Disney thay đổi ý định. Hiển nhiên rằng lý do không đến từ Robert Downey Jr. Tuy nhiên, tên anh đang đứng cạnh hàng loạt bạn diễn trong Endgame như Chris Evans, Don Cheadle, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth... trong danh sách "nhà chuột" vận động.

Theo trang Collider, Disney còn bổ sung thêm cả Scarlett Johansson, Gwyneth Paltrow cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc. Điều đặc biệt là hãng không chọn ai trong MCU đi tranh giải Nam hoặc Nữ diễn viên phụ xuất sắc. Có lẽ "nhà chuột" đang muốn tăng khả năng đạt giải của "gà nhà" bằng việc lựa chọn hạng mục vừa tầm hơn.

Robert Downey Jr. luôn được đánh giá là một diễn viên có thực lực. Màn diễn của anh trong Endgame rất đáng nhớ, nhưng cơ hội để nhận đề cử hoặc ẵm giải Oscar hiện vẫn là dấu hỏi lớn.

Dòng phim khoa học viễn tưởng hoặc siêu anh hùng thường bị Viện hàm lâm ngó lơ. Nếu muốn Avengers: Endgame hay bất cứ gương mặt diễn viên nào nhận đề cử ở các hạng mục quan trọng của Oscar 2020, Disney còn rất nhiều việc phải làm trong quãng thời gian hai tháng tới.

Tài tử Marvel bị ghét nhất Hollywood là ai?

Jeremy Renner ngày càng bị ghét do những scandal tích tụ từ quá khứ đến hiện tại.


Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Oscar 2019 Phim ảnh Phim chiếu rạp