Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài tử ‘Ma trận’ từng bị Hollywood ghẻ lạnh

Từ chỗ là một siêu sao, Keanu Reeves bị nhiều studio lớn tại Hollywood quay lưng lại trong suốt quãng thời gian qua.

Hồi năm ngoái, Keanu Reeves tham gia thực hiện hai bộ phim hành động là The Man of Tai Chi47 Ronin. Tuy nhiên, cả hai đều là những quả bom xịt, khiến các studio tại Hollywood không còn muốn làm việc với anh.

Keanu Reeves chia sẻ rằng: “Mọi việc thật tệ, nhưng cuộc đời vốn dĩ là thế. Bộ phim gần đây nhất mà tôi thực hiện với một studio lớn là 47 Ronin. 5 năm trước đó là The Day the Earth Stood Still. Tôi cảm giác những chuyện như thế xảy ra từ lâu lắm rồi”.

47 Ronin là quả bom xịt đáng quên của Keanu Reeves.

Tất nhiên, ngôi sao của Ma trận dành một tình yêu không nhỏ đối với các bộ phim độc lập. Nhưng anh hoàn toàn hiểu rằng các đạo diễn lớn luôn làm việc với studio lớn. Điều mà Keanu Reeves muốn hướng tới lúc này là sự cân bằng giữa dòng phim bom tấn và phim độc lập.

Kể từ sau The Day the Earth Stood Still, ngoài bom xịt 47 Ronin, tất cả các dự án phim mà anh tham gia đều là các dự án độc lập, bao gồm The Private Lives of Pippa Lee, Henry's Crime, Generation Um…Man of Tai Chi. Nhưng hầu hết các bộ phim này cũng đều không được giới phê bình và khán giả đánh giá cao.

John Wick là điểm sáng hiếm hoi sau nhiều năm trong sự nghiệp của Keanu Reeves.

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi sau khi bộ phim hành động độc lập John Wick ra mắt cuối tuần này. Trong phim, Keanu Reeves thủ vai chính John Wick, người vốn là một cựu sát thủ. Sau khi con chó của gã bị giết hại, John Wick tìm cách trả thù những kẻ gây chuyện rồi buộc phải đương đầu với cả một tập đoàn tội phạm khổng lồ.

Những buổi chiếu thử với phản hồi tích cực đã khiến hãng Lionsgate quyết định trở thành đơn vị phát hành bộ phim này. Xem ra đó là một quyết định đúng đắn của Lionsgate khi trên chuyên trang Rotten Tomatoes, 14 bài đánh giá đầu tiên đều chấm phim tốt, giúp John Wick đạt mức điểm tối đa 100%.

Gần đây nhất, Keanu Reeves tiết lộ anh sẽ trở lại với thương hiệu bom tấn Speed với phần ba của loạt phim. Ngoài ra, nam diễn viên còn bốn dự án độc lập khác mà dự kiến anh sẽ tham gia bao gồm Passengers, Daughter of God, The Whole TruthKnock Knock. Và người hâm mộ tài tử đang hồi hộp chờ ngày Keanu Reeves thực sự trở lại.

Bộ phim John Wick sẽ chính thức được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 24/10.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm