Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài tử 'Iron Man' kiếm 15 triệu USD cho 8 phút trên phim

Robert Downey Jr., nam diễn viên thủ vai Iron Man/Tony Stark trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sở hữu khối tài sản lên đến 300 triệu USD.

Iron Man chính là siêu anh hùng biểu tượng của MCU, và Downey cũng chính là ngôi sao lớn nhất của vũ trụ điện ảnh này. Khi đóng Iron Man (2008), Downey nhận khoản cát-xê 500.000 USD. Con số này không thấm vào đâu so với những gì anh nhận được sau này. 

Downey sở hữu bất động sản trị giá 3,8 triệu USD tại Malibu, bang California. Theo tạp chí chuyên về kiến trúc Architectural Digest, căn nhà có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm và tầm nhìn hướng ra biển đó khá khiêm tốn so với độ giàu có của tài tử Avengers: Endgame

Tuy nhiên, cùng hồ bơi, bồn nước nóng, hố lửa, khu vui chơi giải trí và ngôi nhà đã có đủ những gì Downey cần.

Tai tu 'Iron Man' kiem 15 trieu USD cho 8 phut tren phim hinh anh 1
Iron Man (2008) là bộ phim xây dựng nền móng để MCU phát triển vũ bão. Ảnh: Marvel Studios.

Anh còn sở hữu ngôi nhà cối xay gió DeRose tại Hamptons, New York. Năm 2017, ngôi sao điện ảnh này đã mua và sửa sang lại ngôi nhà khiến nó trông như được kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại.

Đến nay, RDJ đã tham gia vào 10 bộ phim của MCU, mới nhất chính là Avengers: Endgame. Theo Verdict, anh được trả 10 triệu USD mỗi phim với The Avengers, Iron Man 3Avengers: Age of Ultron.

Tuy nhiên, số tiền đó chưa bao gồm các khoản hưởng thêm từ lợi nhuận của phim. Cụ thể, Downey kiếm thêm lần lượt 29 triệu USD, 22 triệu USD25 triệu USD từ 3 phim này.

Lý do mà khoản tiền hưởng thêm của Downey giảm theo từng năm là vì kinh phí sản xuất của MCU ngày một tăng lên. Các bộ phim đã đạt doanh số cao hơn, nhưng MCU cũng đã chi nhiều hơn để sản xuất và quảng bá.

Tai tu 'Iron Man' kiem 15 trieu USD cho 8 phut tren phim hinh anh 2
Ngôi nhà DeRose tại Hamptons. Ảnh: Brown Harris Stevens. 

Trường hợp đặc biệt nhất là Captain America: Civil War. Theo tạp chí Variety, Downey nhận đến 40 triệu USD từ bộ phim này. Bên cạnh đó, có tin đồn rằng anh được trả thêm 18,75 triệu USD tiền chia lợi nhuận phim và 5 triệu USD tiền thưởng do đã giúp Captain America: Civil War thành công về doanh thu phòng vé hơn Captain America: The Winter Soldier

Theo nguồn tin của Variety, ban đầu Marvel Studios chỉ muốn Iron Man đóng vai trò nhỏ trong Civil War. Tuy nhiên, Downey lại muốn Tony Stark xuất hiện nhiều hơn và có vai trò quan trọng hơn trong bộ phim về Captain America.

Chủ tịch Marvel Entertainment Isaac Perlmutter không hài lòng và yêu cầu các biên kịch phải loại bỏ hoàn toàn Iron Man ra khỏi kịch bản Civil War. Tuy nhiên, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige thuyết phục Perlmutter rằng sự có mặt của Downey sẽ giúp phim đạt doanh thu cao hơn.

Tai tu 'Iron Man' kiem 15 trieu USD cho 8 phut tren phim hinh anh 3
Captain America: Civil War là bộ phim Downey kiếm nhiều tiền nhất từ MCU. Ảnh: Disney. 

Spider-Man: Homecoming cũng là ví dụ thú vị về việc Marvel đã trả cho Downey nhiều đến thế nào cho vai diễn Tony Stark. The Hollywood Reporter khẳng định Downey đã kiếm đến 15 triệu USD cho tổng cộng 8 phút xuất hiện trong phim. 

Với Avengers: Infinity War, ước tính Downey bỏ túi khoảng 20,25 triệu USD (10 triệu USD tiền cát-xê và 10,25 triệu USD tiền chia lợi nhuận phim).

Verdict tính toán cho đến nay, Downey kiếm được chừng 200 triệu USD từ Marvel. Cho dù vậy, con số chính xác tuyệt đối là bao nhiêu thì chỉ kế toán của tài tử Iron Man mới biết được. Trang Celebrity Networth ước tính tổng tài sản hiện tại của Downey là khoảng 300 triệu USD

Một điều có thể khẳng định chắc chắn rằng nam diễn viên đảm nhận vai tỷ phú Tony Stark kiếm tiền giỏi nhất hơn các đồng nghiệp trong biệt đội siêu anh hùng Avengers. 

Sở hữu 90 nghìn tỷ USD, Black Panther giàu nhất thế giới siêu anh hùng

Black Panther (Báo Đen) có thể không phải là siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ Marvel, nhưng vô địch về độ giàu có, vượt xa Iron Man và những tỷ phú khác.


Cần bao nhiêu triệu USD để sống xa hoa như Iron Man?

Tony Stark - chàng Iron Man của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) - giàu có đến mức nào so với ngoài đời thực? Chắc chắn là không dễ để tận hưởng cuộc sống xa hoa như siêu anh hùng này.Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh