Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài tử đen đủi Trung Quốc thất thế sau khi bỏ 3 cơ hội lớn

Từng là sao nam hạng A và được kỳ vọng tỏa sáng hơn nữa nhưng Huỳnh Hải Băng giờ chấp nhận đóng vai phụ thứ 18 trong các dự án mới.

Thập niên 90, Huỳnh Hải Băng là cái tên được các đạo diễn o bế. Anh sở hữu gương mặt đẹp thư sinh, có thần thái điện ảnh. Vai diễn trong Võ lâm ngoại sử hợp tác cùng Vương Diễm còn giúp anh vươn tầm sao hạng A.

Tờ Sina gọi anh là “hoàng tử phim cổ trang” khi có cơ hội tham gia vào các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung, Cổ Long và Lương Vũ Sinh.

Huynh Hai Bang den dui trong su nghiep anh 1
Huỳnh Hải Băng và Vương Diễm trong thời gian hợp tác phim Võ lâm ngoại sử. Ảnh: Baidu.

Nếu như ngày đó, Huỳnh Hiểu Minh là cái tên xa lạ, Huỳnh Hải Băng lại được nhiều người biết đến. Sau nhiều năm trong nghề, tài tử 43 tuổi hiện giờ chấp nhận sự nghiệp nhạt nhòa. Anh vẫn đóng phim nhưng chỉ được giao những vai phụ thứ 17,18 trong kịch bản.

“Thậm chí, nhân vật của anh ấy chỉ lướt qua màn ảnh”, QQ miêu tả.

Nói về sự nghiệp của mình, Huỳnh Hải Băng vẫn ân hận khi bỏ lỡ ba cơ hội quý giá do Quỳnh Dao trao tặng.

Hồi năm 1996, khi nhà sản xuất tìm kiếm vai nam Nhĩ Khang cho Hoàn Châu cách cách, họ rất muốn mời Huỳnh Hải Băng. Tuy nhiên, anh đã từ chối vai diễn này vì ê-kíp gồm nhiều nghệ sĩ trẻ chưa tên tuổi. Đường cùng, Quỳnh Dao chuyển vai này cho tài tử đại lục Châu Kiệt.

Không ngờ, khi phim ra mắt, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng và Châu Kiệt tỏa sáng sau một đêm.

Huynh Hai Bang den dui trong su nghiep anh 2
Anh từng bỏ dở ba vai diễn trong phim Quỳnh Dao, đây là những vai giúp Châu Kiệt, Chu Hoành Gia và Cổ Cự Cơ tỏa sáng. Ảnh: Sina.

Sau phần 1, Huỳnh Hải Băng tiếp tục từ chối đảm nhận vai Tiêu Kiếm trong phần hai Hoàn Châu cách cách. “Tôi cho rằng phần tiếp theo khó thành công như phần đầu”, anh nói.

Một lần nữa, Huỳnh Hải Băng lại sai lầm. Chu Hoành Gia nhờ vai Tiêu Kiếm cũng được đôn lên sao hạng A bên cạnh nữ diễn viên quá cố Lưu Đan (vai Hàm Hương).

Huynh Hai Bang den dui trong su nghiep anh 3
Anh từng đóng vai nam chính bên Phạm Băng Băng nhưng hiện là diễn viên phụ thứ 18 trong bảng phân vai. Ảnh: QQ.

Huỳnh Hải Băng không thể ngờ anh có thể bỏ lỡ đến 3 cơ hội. Khi Quỳnh Dao tuyển diễn viên nam chính cho Tân dòng sông ly biệt, bà nhắm anh vào vai Hà Thư Hoàn, đóng cặp với Triệu Vy. Tuy nhiên, do lịch trình bận rộn nên Huỳnh đành từ chối. Vai Hà Thư Hoàn đã giúp Cổ Cự Cơ nổi tiếng tại Đại lục khi phim ra mắt.

“Tôi không có duyên với tác phẩm của nữ sĩ Quỳnh Dao. Đó là tiếc nuối lớn trong sự nghiệp của tôi”, anh thừa nhận.

Nói về vai vế của bản thân, Huỳnh Hải Băng cười: "Còn được đóng phim là còn may mắn".

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Sina, QQ.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phạm Băng Băng Phim ảnh