Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài tử 'Bao Thanh Thiên' xin vợ đóng phim cấp 3 để trả nợ

Thành công sau bản phim kinh điển về vị quan thanh liêm thời Tống, Dương Hùng bước sang ngã rẽ sự nghiệp sau khi rơi cảnh nợ nần.

Đông Sâm tin tức đưa tin, chương trình Bách chiến bách thắng mới đây đã tiết lộ về cuộc sống hiện tại của nam diễn viên Dương Hùng. Ông là tài tử nổi tiếng một thời nhờ phim Bao Thanh Thiên bản 1993 - vào vai Trương Long trong bộ tứ Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ.

Tai tu Bao Thanh Thien dong phim cap 3 anh 1
Dương Hùng (phải) bên Hà Gia Kính vai Triển Chiêu. Ảnh: QQ.

"Cuộc sống của tôi đã trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Không nhiều người biết việc tôi phải đóng phim cấp 3 để trả nợ", Dương Hùng nói.

Nam diễn viên đảm nhận vai Trương Long ngày ấy cho biết thành công Bao Thanh Thiên giúp ông có nguồn thu ổn định. Mỗi tập phim ông thu về 15.000 NDT (tương đương 50 triệu đồng). Sau khi phim đóng máy, ông nhận được nhiều lời mời sự kiện, đóng phim. "Thời điểm đó, một năm thu về 8 triệu NDT (tương đương 25 tỷ đồng).

Lần cuối ông xuất hiện trên màn ảnh nhỏ là qua vai Hồng Ma Vương trong bộ phim Đại Ma Vương. Dương Hùng kể lại nhờ vốn tích lũy, ông chuyển hướng sang kinh doanh. Ông góp vốn 5 triệu NDT vào phòng tập thể dục tại Đài Loan. Nhưng không ngờ lại bị đối tác lừa đảo.

Tai tu Bao Thanh Thien dong phim cap 3 anh 2
Nghệ sĩ kỳ cựu phải xin vợ để đóng phim cấp 3 trang trải nợ nần. Ảnh: Apple.

"Gia đình tôi rơi vào cảnh khốn cùng vì các khoản nợ lên đến hàng chục triệu NDT. Một nhà 5 nhân khẩu nhưng sống trong căn hộ diện tích 10m2. Con gái còn phải ngủ ở góc giường. Có tháng, cả gia đình chỉ còn 20.000 NDT, không đủ sống", ông kể lại.

Vì gia cảnh khó khăn, Dương Hùng chấp nhận đóng phim cấp ba. Ông chia sẻ lúc đó phải xin lỗi vợ và mong bà đồng ý đóng phim nóng. "Tôi còn đáp ứng với cô ấy yêu cầu không được phép lộ vòng ba trên màn ảnh. Vợ cũng hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên đồng ý. Tôi hiểu đó là sự hy sinh lớn của cô ấy".

Một năm ông quay hơn 10 phim nóng bỏng và có đủ tiền để trả nợ.

"Hết nợ nần, tôi cũng không nhận các kịch bản dung tục nữa", nam diễn viên chia sẻ. Dương Hùng hiện sống ở thôn nhỏ tại khu Trung Hòa, Đài Loan. Ở tuổi 55, ông bằng lòng với cuộc sống đơn giản, không xô bồ bên ngoài showbiz.

Tai tu Bao Thanh Thien dong phim cap 3 anh 3
Dương Hùng (trái) giờ kinh doanh nhà hàng để có thu nhập. Ảnh: On.

Bao Thanh Thiên bản Đài Loan năm 1993 được đánh giá là kinh điển truyền hình.  Bộ phim này bắt đầu được chiếu tập đầu tiên vào tháng 2/1993, có thời lượng phát sóng kỷ lục kéo dài suốt một năm trên truyền hình.

236 tập phim gồm 41 vụ án ly kỳ, hấp dẫn luôn cuốn hút người xem. Đây cũng là dự án gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ, lăng xê tên tuổi Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh