Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tại Trung Quốc, nhận diện khuôn mặt cũng cần bộ lọc làm đẹp

Dù không thực sự cần thiết, tính năng làm đẹp lại là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các hãng công nghệ tại quốc gia tỷ dân.

Thứ 3 (2/7), Alipay ra mắt tính năng làm đẹp trong hệ thống thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt. Trong vòng một tuần, tính năng này sẽ xuất hiện trên khắp các cửa hàng bán lẻ có trang bị hệ thống nhận diện của Alipay.

“Chúng tôi sẽ làm bạn trông xinh đẹp hơn với camera làm đẹp. Chắc chắn bạn sẽ cực kì ấn tượng”, Alipay viết trên Weibo.

Trước đây, Alipay thường xuyên nhận được phản hồi rằng các máy nhận dạng khuôn mặt khiến khách hàng trông xấu xí. Một cuộc thăm dò thực hiện bởi Sina Technology cho thấy hơn 60% người được hỏi nghĩ bản thân trông xấu hơn khi chụp bằng camera nhận diện so với máy ảnh thông thường.

Tại Trung Quốc, sau khi thanh toán bằng nhận dạng khuôn mặt, hình ảnh người dùng sẽ hiển thị trên màn hình máy tính.

Thanh toan nhan dien bang guong mat o Trung Quoc anh 1
Nhu cầu làm đẹp tại Trung Quốc là môi trường phát triển tuyệt vời cho các ứng dụng làm đẹp. Ảnh: Techcrunch.

Cuộc chạy đua sắc đẹp tại Trung Quốc là môi trường tuyệt vời cho sự phát triển các ứng dụng làm đẹp, ví dụ như Meitu của Hong Kong hay So Young, ứng dụng phẫu thuật thẩm mỹ vừa gọi vốn được 180 triệu USD, theo Nasdaq.

Không thực sự cần thiết song những tính năng làm đẹp là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các hãng. Nhà sản xuất smartphone Xiaomi đã hợp tác với Meitu để phát triển các tính năng của camera selfie.

Theo Tech Crunch, Alipay đã đạt mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Dù không phá vỡ được cột mốc này trong phân khúc thanh toán điện tử, đối thủ của họ là Wechat Pay lại xử lý hơn một tỷ giao dịch hàng ngày.

Đại gia Mỹ tháo chạy, Trung Quốc sẽ không còn là 'công xưởng thế giới'

Việc hàng loạt công ty công nghệ di dời dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc, mảng xuất khẩu thiết bị điện tử của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.


Đại Việt

Theo Tech Crunch

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ