Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tại sao Watch SE là chiếc Apple Watch đáng mua nhất

Ra mắt vào đêm 16/9 (giờ Việt Nam), Apple Watch SE là mẫu smartwatch có thiết kế, cấu hình giống Apple Watch Series 5 nhưng giá chỉ 279 USD.

Đã đến lúc mua Apple Watch Series 3 Để dọn đường cho Apple Watch SE, Apple giảm giá mẫu Series 3 xuống còn 199 USD. Với mức giá này, người dùng dễ tiếp cận sản phẩm hơn.
Tai sao Watch SE la chiec Apple Watch dang mua nhat anh 1

Sau sự kiện, Apple Watch Series 3 được giảm giá còn 199 USD nhưng lại có thiết kế cũ, viền màn hình dày lỗi thời. Trong khi đó, Apple Watch SE có viền màn hình mỏng, thiết kế mới tương tự Series 4 trở lên cho cảm giác hiện đại, sang trọng hơn.

Tai sao Watch SE la chiec Apple Watch dang mua nhat anh 2

Dù Apple Watch Series 3 trở lên đã có cảm biến đo độ cao, nó chỉ hoạt động trong app tập thể dục. Trên Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE, thiết bị có khả năng đo độ cao mọi lúc theo thời gian thực, tính năng hữu ích cho những ai thường xuyên leo lúi mà Series 5 hay Series 4 cũng không có.

Tai sao Watch SE la chiec Apple Watch dang mua nhat anh 3

So với Apple Watch Series 3, Apple Watch SE có tốc độ xử lý nhanh hơn. Theo Macworld, thiết bị sử dụng chip S5 với bộ xử lý lõi kép tương tự Apple Watch Series 5, mạnh hơn gấp đôi so với chip trên Series 3.

Tai sao Watch SE la chiec Apple Watch dang mua nhat anh 4

Một trong những tính năng mới trên Apple Watch SE là Family Setup, giúp cha mẹ thiết lập Apple Watch cho con cái. Nếu trẻ không sở hữu iPhone, cha mẹ vẫn có thể kiểm soát những ai mà chúng được gửi tin nhắn trên Apple Watch, kiểm soát vị trí thông qua GPS và tự động bật không làm phiền trong giờ học. Tuy nhiên, tính năng yêu cầu Apple Watch Series 4 phiên bản LTE trở lên để hoạt động.

Tai sao Watch SE la chiec Apple Watch dang mua nhat anh 5

Dù không hỗ trợ màn hình luôn bật (always-on), Apple Watch SE vẫn trang bị đo tiếng ồn và phát hiện ngã - tính năng tự động gửi cảnh báo khẩn cấp nếu người dùng bị ngã và không cử động trong một thời gian.

Tai sao Watch SE la chiec Apple Watch dang mua nhat anh 6

Apple Watch SE không có cảm biến đo điện tâm đồ (ECG) như Series 4 trở lên, tuy nhiên nó lại sử dụng cảm biến đo nhịp tim thế hệ thứ 2 cho thời gian đo nhanh và chính xác hơn thế hệ đầu (trang bị trên Series 3 trở về trước).

Tai sao Watch SE la chiec Apple Watch dang mua nhat anh 7

Tiếp theo, Apple Watch SE cũng có mặt đồng hồ Stripes như Apple Watch Series 6 với phông nền là các dải màu tùy chỉnh theo ý thích. Sản phẩm cũng cài sẵn nền tảng watchOS 7 với ứng dụng tập thể thao được làm lại, hỗ trợ dịch vụ Apple Fitness+ mới ra mắt.

Tai sao Watch SE la chiec Apple Watch dang mua nhat anh 8

Giá bán của Apple Watch SE nằm giữa Series 3 và Series 6, 279 USD cho phiên bản 40 mm GPS và 309 USD cho phiên bản 44 mm GPS. So với giá 199 USD của Series 3 đã lỗi thời và 399 USD của Series 6, chiếc Apple Watch SE là lựa chọn phù hợp cho những ai cần một chiếc smartwatch thiết kế đẹp, hỗ trợ tập thể thao với giá cả vừa phải.

Đã đến lúc mua Apple Watch Series 3 Để dọn đường cho Apple Watch SE, Apple giảm giá mẫu Series 3 xuống còn 199 USD. Với mức giá này, người dùng dễ tiếp cận sản phẩm hơn.

Apple One là sản phẩm thú vị nhất đêm qua

iPad, Apple Watch và Apple One là các sản phẩm thú vị, cho thấy chiến lược thông minh của Táo khuyết sau ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Apple Watch giá rẻ, iPad mạnh ngang laptop ra mắt

Bên cạnh các sản phẩm như Apple Watch SE hay iPad Air 2020, Apple cũng chia sẻ những đóng góp liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19.

Phúc Thịnh

Ảnh: Apple

Bạn có thể quan tâm