Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tại sao phải cấm hút thuốc lá nơi công cộng?

Hút thuốc lá thụ động cũng là một nguy cơ lớn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hỏi: Cho tôi hỏi thế nào là địa điểm công cộng? Tại sao phải cấm hút thuốc lá nơi công cộng? - Đỗ Quốc Đạt (Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời: Khoản 7, Điều 2, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá quy định: Địa điểm công cộng là nơi phục vụ chung cho nhu cầu của nhiều người.

Việc cấm hút thuốc lá nơi công cộng là rất cần thiết, bởi địa điểm công cộng là nơi phục vụ chung cho nhu cầu của rất nhiều người. Tại những địa điểm này, nhiều người hút thuốc lá làm cho những người không sử dụng thuốc lá cũng bị hút thuốc lá thụ động.

Hút thuốc lá thụ động cũng là một nguy cơ lớn ảnh hưởng tới sức khỏe. Khói tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy độc hơn khói thuốc do người hút hít vào, vì có chứa nhiều chất độc hại hơn gấp 26 lần, do cháy ở nhiệt độ cao và không qua bộ phận lọc.

Khói thuốc thụ động là một trong các tác nhân gây nên nhiều bệnh như tim mạch, phổi, làm giảm các chức năng hô hấp và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Do đó, quy định về cấm hút thuốc lá nơi công cộng là rất cần thiết.

Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ y dược và TTBHYT, Cục Y tế GTVT

http://www.baogiaothong.vn/tai-sao-phai-cam-hut-thuoc-la-noi-cong-cong-d162311.html

Theo Ths.BS. Nguyễn Thị Minh Thu/Báo Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe