Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tại sao Người Nhện da đen được săn đón?

Miles Morales là chàng thiếu niên da đen thay thế Peter Parker gánh vác trọng trách Người Nhện trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (2018) và được khán giả yêu thích.

Rất lâu trước Iron Man (2008), Người Nhện / Peter Parker đã là nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng nhất màn ảnh rộng của Marvel Comics. Người anh hùng bắn tơ nhận được sự yêu mến của rất nhiều người hâm mộ, cũng như các phần phim Người Nhện khi ra mắt đều mang về cho Sony Pictures lợi nhuận khổng lồ.

Năm 2018, phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse ra mắt, giới thiệu với khán giả một Người Nhện mới – Miles Morales. Khán giả tiếp tục đón nhận nhân vật Người Nhện của Miles, cũng như bản thân cậu một cách nồng nhiệt.

Miles Morales thổi làn gió mới vào nhân vật

Trên màn ảnh rộng, từng có ba phiên bản phim người đóng về Người Nhện do ba nam diễn viên khác nhau thủ vai: Tobey Maguire, Andrew Garfield và hiện tại là Tom Holland.

Dù được chuyển thể từ cùng một nguyên tác – chú bé Peter Parker mồ côi sống với gia đình lao động nghèo của bác Ben và dì May trên phố Queens, nhưng mỗi phiên bản Người Nhện lên phim lại mang một màu sắc khác biệt.

Spider-Man Miles Morales anh 1

Người Nhện của Miles Morales có số phận vừa tương đồng, lại vừa khác biệt với các phiên bản Người Nhện của Peter Parker.

Ví dụ như, phiên bản của Tobey Maguire là chàng Người Nhện ở độ tuổi thanh niên, chật vật để xây dựng sự nghiệp. Phiên bản của Andrew Garfield phải trải qua nỗi tuyệt vọng khi tận mắt chứng kiến cô gái mình yêu chết đi vào khoảnh khắc anh ngỡ đã cứu được cô.

Còn Tom Holland, chàng nhện thiếu niên đang phải xoay sở để cùng lúc gánh trên vai di sản mà Tony Stark (Robert Downey Jr.) để lại, vừa phải tìm cách tự minh oan.

Tuy nhiên, người hâm mộ chỉ ra, với Miles Morales, mọi thứ tuy tương tự, nhưng vẫn có nhiều khác biệt. Morales không phải trẻ mồ côi, nhưng cậu cũng có một người chú và mất ông giống như mọi Peter Parker mất đi bác Ben. Chỉ khác, chú của Miles không phải một người lương thiện.

Thêm vào đó, khác với những phiên bản người nhện trưởng thành của Maguire hay Garfield, Morales vẫn chỉ là một chú bé. Cậu chỉ ở vào tầm tuổi của Người Nhện do Tom Holland thủ vai, có thể còn trẻ hơn. Vai trò nam sinh trung học giúp cả hai chàng Nhện đương thời trên màn ảnh trở nên sinh động, nhí nhố và nhiều bất ngờ hơn với khán giả.

Spider-Man Miles Morales anh 2

Không chỉ chống lại cái ác, Miles còn phải xoay sở để tự thuyết phục bản thân tin rằng cậu xứng đáng với danh xưng Người Nhện.

Không những thế, trên khía cạnh sắc tộc, Miles Morales cũng khác biệt hoàn toàn với Peter Parker. Cậu là một chàng trai da màu lai giữa hai dòng máu Latin và da đen. Morales là thiếu niên da đen đầu tiên trở thành Người Nhện.

Sự khác biệt giữa Morales và Parker tất nhiên không chỉ nằm ở màu da. Morales lớn lên trong một thế giới mà Người Nhện của Peter Parker đã trở thành huyền thoại. Lựa chọn kế thừa di sản của Peter Parker cũng đồng nghĩa với việc Miles phải đối mặt với sự thật cậu không phải Người Nhện mà công chúng đã biết và luôn tin tưởng.

Ngoài Miles Morales, không có phiên bản Người Nhện Peter Parker nào trên màn ảnh rộng phải trải qua tình huống tâm lý phức tạp này. Do đó, cậu lại càng trở nên thú vị trong mắt khán giả.

Miles Morales có thể trở thành Người Nhện của một vũ trụ song song

Thỏa thuận hợp tác giữa Marvel Studios và Sony về việc sử dụng nhân vật Người Nhện thậm chí còn chắp cánh cho giấc mơ một ngày kia sẽ được trông thấy phiên bản Miles Morales người đóng từ người hâm mộ.

Theo đó, Miles Morales hoàn toàn có thể là một phiên bản Người Nhện đến từ vũ trụ song song xuất hiện cùng Người Nhện của Tom Holland trong một phần phim ở thì tương lai. Bởi dù sao đi nữa, cả Morales và Parker đều là những danh tính đã quá nổi tiếng đằng sau chiếc mặt nạ Người Nhện và không khiến khán giả bị bối rối.

Spider-Man Miles Morales anh 3

Miles Morales chính là "con gà đẻ trứng vàng" của Sony Pictures.

Thêm vào đó, bộ phim “chào sân màn ảnh rộng” của nhân vật Miles Morales Spider-Man: Into the Spider-Verse đã giúp Sony kiếm bộn từ phòng vé toàn cầu và gặt hái một giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc. Tựa game mà hãng đang phát triển về nhân vật Người Nhện của Morales cho dòng máy PlayStation 5 cũng hứa hẹn sẽ thành công.

Do đó, Miles Morales không chỉ là cậu Người Nhện da đen xuất hiện trong truyện tranh, các tựa game hay hai phần phim hoạt hình chiếu rạp, cậu còn là “con gà đẻ trứng vàng” với vô số tiềm năng để tiếp tục phát triển.

Tương lai Người Nhện: Từ thế bí trở thành lãnh đạo mới của Avengers?

Người Nhện cần một cộng sự tài ba mới trong phần phim riêng thứ ba thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel vào năm 2021. Và đó có thể là nguồn gốc ra đời của thế hệ Avengers tiếp theo.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh