Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm

Nhiệt độ môi trường quá thấp, chạy iOS cũ hoặc bộ nhớ trống ít ỏi là những nguyên nhân có thể khiến iPhone của bạn chạy chậm hơn.

Ly do khien iPhone chay cham anh 1

Thời tiết quá lạnh là một trong những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến hiệu năng iPhone. Theo MakeUseOf, thiết bị có thể hoạt động bình thường ở 0-30 độ C. Khi nhiệt độ xuống dưới mức trên, iPhone có thể hoạt động chậm hơn hoặc sập nguồn. Nếu sinh sống tại những nơi có thời tiết khắc nghiệt, người dùng nên tắt máy khi không sử dụng, hoặc mua các loại ốp lưng giúp giữ nhiệt cho điện thoại. Ảnh: AFP.

Ly do khien iPhone chay cham anh 6

Bị nhiễm mã độc là tình trạng ít khi xảy ra trên iPhone, nhưng vẫn có khả năng nếu người dùng mất cảnh giác, truy cập website lạ hoặc cài ứng dụng không rõ nguồn gốc do jailbreak. Mã độc hoạt động sẽ chiếm tài nguyên khiến thiết bị chạy chậm hơn. Nếu cho rằng iPhone bị nhiễm mã độc, bạn có thể gỡ các ứng dụng nghi ngờ, cập nhật iOS mới, khởi động lại iPhone, xóa jailbreak hoặc khôi phục cài đặt gốc để loại bỏ mã độc khỏi thiết bị. Ảnh: Forbes.

Ly do khien iPhone chay cham anh 7

Một số ứng dụng yêu cầu liên tục truy cập vào vị trí, có thể dẫn đến hao pin. Bạn có thể vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị rồi tắt quyền truy cập vị trí với những ứng dụng không cần thiết để tránh hao pin. Ảnh: iMore.

Ly do khien iPhone chay cham anh 8

Trong một số trường hợp, khởi động lại iPhone có thể khắc phục tình trạng ứng dụng bị treo hoặc chạy chậm. Một cách khác là đưa máy về trạng thái xuất xưởng, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, thiết bị sẽ trở lại tình trạng như lúc mới mua, giúp khắc phục lỗi và loại bỏ dữ liệu rác. Tuy nhiên người dùng cần sao lưu trước khi đặt lại bởi toàn bộ hình ảnh, ứng dụng sẽ bị xóa. Ảnh: iMore.

Vì sao Apple đặt tên Apple Watch thay vì iWatch? Apple có nhiều sản phẩm như iMac, iPod, iPhone, iPad. Tuy nhiên khi sản xuất đến smartwatch, họ đã phá lệ và đặt tên cho dòng sản phẩm này là Apple Watch.

Những điều đáng chờ đợi trong sự kiện của Apple

iOS 15, macOS 12 và MacBook Pro là những sản phẩm có thể được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2021 diễn ra trong chưa đầy 2 tuần nữa.

Lý do cáp iPhone dễ đứt

Cáp sạc là một trong những phụ kiện Apple bị người dùng phàn nàn nhiều nhất vì độ bền kém.

Phúc Thịnh

Theo MakeUseOf

Bình luận

Bạn có thể quan tâm