Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tại sao Hoàng đế Palpatine từ cõi chết trở về trong 'Star Wars 9'?

Diễn viên 74 tuổi Ian McDiarmid xuất hiện tại lễ kỷ niệm "Star Wars" ở Chicago để xác nhận sự trở lại của Palpatine trong phần phim mới nhất.

Nhân vật Luke Skywalker từng tuyên bố trong Star Wars: "Không ai thực sự biến mất". Vì điều này, sự trở lại của Sheev Palpatine trong trailer mới được tung ra của Star Wars phần 9 đã gây nên sự tranh cãi dữ dội, đồng thời được fan đưa ra rất nhiều dự đoán về những cách thức khiến nhân vật này trở về từ cõi chết.

Chúa tể Sith được cho là đã chết sau khi Darth Vader ném ông ta vào lò phản ứng cốt lõi của Death Star trong Star Wars: Return of the Jedi năm 1983. 

Khi Hoàng đế Palpatine chiến đấu với con trai của Varder- Luke, vì cảm thấy không chiêu dụ được anh, ông ta định dùng sấm sét để giết hại. Tuy nhiên, trong giây phút cuối cùng, Vader đã hồi tâm chuyển ý và giết Sidious để cứu con mình, nhưng ông cũng bị thương nặng và qua đời. 

phim Star War anh 1
Hoàng đế Palpatine trở về từ cõi chết trong Star Wars phần 9.

Người hâm mộ Star Wars đã đưa ra rất nhiều suy đoán về sự xuất hiện của Hoàng đế Palpatine trong phần phim mới.

Hoàng đế Palpatine của Star Wars phần 9 là một bản sao?

Khi Disney tiếp quản thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao vào năm 2012, hãng đã góp phần giới thiệu nhiều khái niệm công nghệ mới, cả trong phim và trong vũ trụ mở rộng EU từ tiểu thuyết, truyện tranh và các phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên, hãng cũng đã tiến hành cải biên, chỉnh sửa những câu chuyện truyền thuyết nhiều lần để xây dựng các bộ phim và chương trình truyền hình tiếp theo.

Trong một số câu chuyện truyền thuyết, Hoàng đế Palpatine đã nhân bản chính mình bằng cách chuyển tâm hồn mình vào những sinh vật vật lý khác. Nhiều người suy đoán rằng Thủ lĩnh tối cao Snoke, người bị giết chết một cách kinh hoàng trong The Last Jedi, xuất phát từ nỗ lực hành động thất bại của bản sao Palpatine. Điều tương tự cũng xảy ra với nhân vật nữ anh hùng Rey.

Nếu lý giải như vậy, những bí ẩn xung quanh khả năng đặc biệt của Rey sẽ được làm sáng tỏ, đồng thời có thể trả lời cho câu hỏi Richard E. Grant đóng vai trò nào trong Star Wars phần 9, khi anh vừa xác nhận sẽ không quay trở lại với vai diễn Thrawn. 

Palpatine trở lại bởi khả năng sử dụng Thần Lực của Rey?

Thần Lực cho phép người sử dụng nó có những khả năng phi thường. Điển hình là tác động các vật thể một cách tự do mà không hề bận tâm đến khối lượng hay khoảng cách, tác động vào tâm trí những sinh vật khác và có thể khiến họ làm theo ý mình. Ngoài ra, một số người còn có thể dùng Thần Lực để chuyển linh hồn mình sang cơ thể khác; chữa trị, bảo vệ bản thân hoặc người nào đó bằng cách tạo ra màn chắn, thậm chí là qua mặt cái chết và tạo ra sự sống. 

phim Star War anh 2
Palpatine có rất nhiều cách để quay trở lại.

Trong cả hai phần phim The Force AwakensThe Last Jedi đều có những khoảnh khắc Rey phô diễn khả năng siêu phàm này của mình. Cô nghe thấy giọng nói của Jedi, Yoda, Anakin Skywalker và Obi-Wan Kenobi sau khi chạm vào một thanh kiếm ánh sáng từng thuộc về Luke Skywalker. Hoàn toàn có thể xảy ra khả năng Rey đã giao tiếp và tác động lên Palpatine bằng Thần Lực.

Palpatine đã trở thành bất tử và chưa bao giờ thực sự chết trong Return of the Jedi?

Trong Star Wars: Revenge of the Sith năm 2005, Palpatine đã bí mật gây ra cuộc chiến để tiêu diệt Hội đồng Jedi, thuyết phục Anakin rằng phe bóng tối của Thần lực nắm giữ nhiều sức mạnh có thể cứu mạng Padmé- vợ của anh.

Nhớ lại những lời dạy từ chủ nhân của mình, Darth Plageius, Palpatine đã giải thích cho Anakin về cách thức vận hành của các midichlorian (DNA Jedi), đồng thời chỉ cho anh ta cách để tạo ra chúng và cứu sống sinh mạng. 

Một số khán giả hâm mộ tin rằng Palpatine đã sử dụng biện pháp này và khám phá ra bí mật về sự bất tử, đồng nghĩa với việc anh ta sẽ không bao giờ chết trong Return of the Jedi.

'Star Wars' tung trailer phần mới, hứa hẹn một cái kết kịch tính

Những hình ảnh mới nhất của "Star Wars: The Rise of Skywalker" hứa hẹn nhiều tình tiết thú vị, khép lại bộ ba phim hậu truyện loạt "Chiến tranh giữa các vì sao".Hà Trang

Bạn có thể quan tâm