Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài sản tăng vũ bão, Elon Musk vượt mặt Warren Buffett

Giá cổ phiếu Tesla tăng vọt giúp CEO Elon Musk vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu Tesla tăng 11% trong phiên giao dịch ngày 10/7, giúp tổng tài sản của “Iron Man đời thực” phình to thêm 6,1 tỷ USD.

Như vậy, với tổng tài sản 70,5 tỷ USD, Musk đã vượt qua “nhà tiên tri xứ Ohama” Buffett để trở thành người giàu thứ bảy trên thế giới. CEO Tesla cũng đứng trên những ngôi sao công nghệ như Larry Ellison và Sergey Brin trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Cổ phiếu Tesla chiếm phần lớn tài sản của Musk. Sở hữu của ông tại SpaceX có giá trị 15 tỷ USD. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Tesla đã tăng tới 269%, giúp Musk nhận khoản tiền thưởng 595 triệu USD.

Elon Musk vuot Warren Buffett anh 1

Elon Musk đang ngày càng giàu có. Ảnh: Reuters.

Trước Musk, các tỷ phú như Steve Ballmer, Larry Page, Sergey Brin và Mukesh Ambani đều đã vượt qua nhà đầu tư Buffett trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Trong tuần này, tổng tài sản của ông Buffett sụt giảm khi ông quyên góp 2,9 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho các hoạt động từ thiện. Ông đã cho đi hơn 37 tỷ USD cổ phiếu công ty kể từ năm 2006.

Vừa bị kêu gọi từ chức, Elon Musk được Tesla trả 1 triệu USD bảo hiểm

Khoản tiền thưởng kỷ lục 55 tỷ USD khiến nhiều cổ đông bất mãn, lên tiếng kêu gọi bỏ phiếu chống lại Elon Musk. Hãng xe điện chi bộn tiền để bảo vệ CEO tỷ phú.

Tesla của tỷ phú Elon Musk chưa từng chi một xu cho quảng cáo

Vị tỷ phú còn chỉ trích những công ty chỉ biết bỏ tiền ra chạy quảng cáo thay vì cải thiện sản phẩm tốt hơn.

Bùi Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Kinh doanh