Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài sản chênh lệch giữa các ứng viên tổng thống đảng Dân chủ

Ông Pete Buttigieg, người vừa rời cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, chỉ sở hữu 100.000 USD, trong khi tỷ phú Michael Bloomberg có đến 55,4 tỷ USD.

Tai san chenh lech giua cac ung vien tong thong dang Dan chu hinh anh 1 1.jpg

Ngày 3/2, các phụ tá của ông Pete Buttigieg nói với CNN rằng ông đã quyết định rời cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ. Trước đó, ông là ứng viên trẻ nhất và nghèo nhất của cuộc đua. Ông Pete Buttigieg kiếm được 104.000 USD/năm với tư cách là thị trưởng của South Bend (Indiana, Mỹ) và có khối tài sản trị giá 100.000 USD, theo Forbes. Ảnh: AP.

Tai san chenh lech giua cac ung vien tong thong dang Dan chu hinh anh 2 2.jpg

Năm 2015, Trung tâm Chính trị Đáp ứng ước tính bà Tulsi Gabbard có khối tài sản trị giá 208/504 USD. Gần đây, Forbes ước tính bà sở hữu khoảng 500.000 USD. Ảnh: AP.

Tai san chenh lech giua cac ung vien tong thong dang Dan chu hinh anh 3 3.jpg

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar và chồng là khoảng 2 triệu USD. Ảnh: AP.

Tai san chenh lech giua cac ung vien tong thong dang Dan chu hinh anh 4 4.jpg

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders kiếm được hơn 2 triệu USD từ việc bán sách trong năm 2016 và 2017. Năm 2018, ông báo cáo thu nhập hơn 560.000 USD. Forbes ước tính Bernie và vợ sở hữu khối tài sản trị giá 2,5 triệu USD. Ảnh: AP.

Tai san chenh lech giua cac ung vien tong thong dang Dan chu hinh anh 5 5.jpg

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden và vợ Jill Biden kiếm được khoảng 15,6 triệu USD từ năm 2017 đến năm 2018 nhờ bán bản quyền sách và tham gia các buổi diễn thuyết. Theo Forbes, cả hai sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 9 triệu USD. Ảnh: AP.

Tai san chenh lech giua cac ung vien tong thong dang Dan chu hinh anh 6 6.jpg

Tài sản của Thượng nghị sĩ Alizabeth Warren trong năm 2017 được ước tính từ 4,6 triệu USD đến 10,6 triệu USD. Hiện, Forbes ước tính tài sản của bà và chồng Bruce Mann vào khoảng 12 triệu USD. Ảnh: AP.

Tai san chenh lech giua cac ung vien tong thong dang Dan chu hinh anh 7 7.jpg

Ông Michael Bloomberg sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 55,4 tỷ USD. Theo Forbes, khối tài sản của Michael Bloomberg - tỷ phú giàu nhất New York và thứ 8 tại Mỹ - đến từ đế chế thông tin tài chính và truyền thông Bloomberg LP. Ảnh: AP.

Khối tài sản của ông Donald Trump lớn cỡ nào sau 3 năm làm tổng thống?

Khác với tuyên bố mất 5 tỷ USD vì làm tổng thống Mỹ, khối tài sản của tỷ phú Donald Trump tăng lên nhanh chóng sau 3 năm nắm quyền.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Doanh nhân