Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tài phiệt New Zealand bị bắt ở sân bay

Doanh nhân nổi tiếng người New Zealand Sir Ron Brierley đã bị buộc tội sau khi bị phát hiện sở hữu tài liệu lạm dụng trẻ em, cảnh sát New South Wales cho biết.

Vào tháng 8, các thám tử ở Sydney đã bắt đầu cuộc điều tra về việc sở hữu tài liệu lạm dụng trẻ em ở khu vực địa phương. Sau "các cuộc thẩm vấn kéo dài", ông Brierley, 82 tuổi, đã bị các quan chức của Lực lượng Biên phòng Australia chặn lại tại sân bay quốc tế Sydney lúc 6h30 sáng 17/12.

Cảnh sát New South Wales cho biết trong một tuyên bố: "Hành lý mang theo của người đàn ông đã bị lục soát trước khi máy tính xách tay và thiết bị lưu trữ điện tử của ông ta được xem xét, trong đó được cho là có chứa lượng lớn tài liệu lạm dụng trẻ em".

ty phu au dam anh 1
Sir Ron Brierley bị bắt tại sân bay Sydney và bị buộc tội sở hữu tài liệu lạm dụng trẻ em. Ảnh: Getty.

Theo Guardian, người đàn ông, từ Point Piper, đã bị đưa đến đồn cảnh sát Mascot và bị buộc tội sở hữu tài liệu lạm dụng trẻ em, cảnh sát cho biết.

Brierley đã được tại ngoại có điều kiện và dự kiến xuất hiện tại tòa án địa phương Downing Center vào ngày 10/2/2020.

Nhà tài phiệt đã nghỉ hưu vào tháng 6 ở tuổi 81 sau sự nghiệp thâu tóm các tập đoàn kéo dài từ những năm 1960. Ông được phong tước hiệp sĩ vào năm 1988 vì những đóng góp cho quản lý kinh doanh và cộng đồng.

Ông thành lập doanh nghiệp lớn đầu tiên của mình, Brierley Investments, tại New Zealand vào năm 1961 bằng cách sử dụng tiền huy động từ một bản tin chỉ dẫn chứng khoán mà ông điều hành. Vào những năm 1980, ông chuyển hướng sang Australia.

Trong những thập kỷ tiếp theo, các công ty của ông - Industrial Equity Limited và Guiness Peat Group - đã thực hiện một loạt cuộc tấn công vào một số công ty nổi tiếng nhất của Australia, bao gồm nhà sản xuất bia Carlton & United và tập đoàn xổ số Tatts.

Hoạt động cổ đông tích cực của ông đối với các hội đồng quản trị, thường liên quan đến các cuộc công kích nhằm vào các giám đốc điều hành kém, đã làm lung lay cộng đồng kinh doanh từng tương đối hiền hòa và thân thiện.

Hoàng tử Andrew thôi nghĩa vụ hoàng gia Anh sau bê bối tỷ phú ấu dâm

Công tước xứ York nói ông xin thôi nghĩa vụ hoàng gia vì bê bối liên quan tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein đã "gây ra xáo trộn lớn" trong hoàng gia Anh.

Đời tư phức tạp của 'Hoàng tử tiệc tùng' Andrew trước bê bối tình dục

Trước khi dính bê bối liên quan đến tỷ phú ấu dâm người Mỹ Jeffrey Epstein, Hoàng tử Anh Andrew nổi tiếng là người có lối sống phóng khoáng, từng hẹn hò nhiều nữ diễn viên.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm