Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tai nghe không dây Airpods trở thành gà đẻ trứng vàng của Apple

Thống kê của hãng Bernstein cho thấy Apple kiếm tới 6 tỷ USD trong năm 2019 từ bán Airpods và doanh thu sẽ tăng gấp đôi trong năm 2020.

Theo CNBC, nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết doanh thu Airpods năm nay đạt 6 tỷ USD, cao gấp đôi năm 2018. Nhiều khả năng “Táo khuyết” sẽ bán được tới 85 triệu cặp Airpods vào năm 2020, thu về 15 tỷ USD.

Nếu doanh thu Airpods tiếp tục tăng trong năm 2021, tai nghe không dây sẽ trở thành mảng kinh doanh lớn thứ ba của Apple.

Trong mùa lễ hội này, tai nghe Airpods Pro được bán hết sạch tại các cửa hàng Apple Store tại Mỹ cũng như nhiều trang bán hàng online. Trên eBay, nhiều người rao bán Airpod Pro với giá cao hơn nhiều giá thực tế.

Airpods ban chay anh 1

Airpods Pro cháy hàng ở nhiều Apple Store tại Mỹ. Ảnh: CNBC

Tuy nhiên nhà phân tích Sacconaghi cho rằng thành công của Airpods có thể sớm dừng lại. Ông so sánh tốc độ tăng trưởng của Airpods với iPad. Máy tính bảng của Apple cũng tăng trưởng dữ dội trong 4 năm kể từ khi ra mắt, nhưng sau đó giảm sút mạnh.

Nguyên nhân là ngày càng nhiều người sở hữu iPhone mua Airpods thì thị trường sẽ càng bão hòa. Do đó, năm 2021 hoặc 2022, doanh số Airpods có thể sẽ giảm sút đáng kể.

Chuyên gia Sacconaghi được tạp chí Institutional Investor đánh giá là một trong những nhà phân tích hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ hàng điện tử.

Giám đốc công ty cá độ thu nhập gấp 2.000 lần thủ tướng Anh

Denise Coates, người phụ nữ giàu nhất Vương quốc Anh, mới nhận được khoản thanh toán hơn 420 triệu USD tiền lương và cổ tức. Bà là người có thu nhập gấp 2.000 lần thủ tướng Anh.

Minh Phụng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm