Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tai nghe iPhone 7 dùng cổng Lightning lần đầu lộ ảnh

Hình ảnh tai nghe EarPods mới cho thấy Apple sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm nhằm giảm độ dày của thế hệ iPhone mới.

Những tin đồn cho rằng iPhone 7 sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm đã xuất hiện từ rất lâu. Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vừa xuất hiện hình ảnh được cho là của tai nghe EarPods với cổng kết nối Lightning. Nguồn tin tự nhận là nhà cung cấp tai nghe cho Apple.

Tai nghe EarPods mới của Apple vẫn có hình dáng tương tự thế hệ trước. Điểm khác vị trí của giắc cắm tai nghe được thay bằng cổng kết nối Lightning. Việc hy sinh giắc 3,5 mm là để thế hệ iPhone mới được mỏng hơn.

hinh anh tai nghe iPhone 7 cong lightning anh 1
Tai nghe iPhone 7 với cổng kết nối Lightning. Ảnh: weibo.

Nếu hình ảnh này là của tai nghe EarPods mới thì người dùng iPhone 7 sẽ phải trang bị thêm tai nghe hỗ trợ kết nối Bluetooth vì cổng kết nối Lightning được dùng để sạc cũng như kết nối với iTunes.

Việc tạo ra chuẩn tai nghe mới sẽ là tin vui đối với các nhà cung cấp phụ kiện cho iPhone. Người dùng iPhone sẽ chi thêm chi phí để sở hữu tai nghe không dây hoặc mua thêm cổng kết nối mở rộng có cả giắc cắm tai nghe 3,5 mm và Lightning.

Trước đó, Apple cũng đã đưa ra sự thay đổi lớn trên iPhone 5 khi loại bỏ cổng kết nối 30 chân bằng kết nối Lightning cũng như tai nghe EarPods thay thế cho tai nghe truyền thống.

Xuất hiện ảnh iPhone 7 không có nút Home

Những hình ảnh vừa rò rỉ cho thấy iPhone 7 sẽ có nhiều thay đổi. Đặc biệt, Apple sẽ bỏ nút Home trên thiết bị này.

iPhone 7: Thiết kế hoàn toàn mới Dù chưa ra mắt, nhưng các tin đồn cho thấy, iPhone mới từ Apple sẽ thay đổi mạnh mẽ về kiểu dáng bên ngoài.

Minh Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ