Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty đường sắt Nhật chế thiết bị nhặt AirPods rơi ở đường tàu

Quá nhiều khách hàng đánh rơi AirPods xuống đường ray là vấn đề lớn với đường sắt ở Tokyo, Nhật Bản.

Các công ty đường sắt tại Nhật đã phải kêu gọi khách hàng tránh làm rơi tai nghe không dây xuống đường ray, bởi những chiếc tai nghe bé xíu rất khó để nhặt lên.

Theo Japan Times, từ tháng 7-9 vừa qua, có tới 950 vụ tai nghe rơi xuống đường ray được phát hiện ở 78 ga tại vùng Tokyo. Tai nghe đánh rơi chiếm tới 1/4 số vụ rơi đồ xuống đường ray, theo số liệu của công ty JR East.

van de cua airpods anh 1

Nhân viên một ga tàu đang dùng thiết bị đặc biệt để gắp chiếc tai nghe AirPods. Ảnh: Japan Times.

Tai nghe không dây hoàn toàn như EarPods rất dễ bị rơi một bên khi người dùng lên, xuống tàu hoặc đang đứng cạnh đường ray. Để lấy chúng lên, nhân viên ga phải dùng một thiết bị gắp đặc biệt, với phần tay cầm dài nhằm gắp được tai nghe một cách an toàn.

Dù vậy, tai nghe rất nhỏ và dễ bị lẫn vào sỏi dưới đường ray nên lấy lên rất khó. Để đảm bảo an toàn, các nhân viên có thể phải chờ đến cuối ngày, khi không còn tàu nào chạy nữa mới gắp tai nghe lên.

"Công việc này rất mệt mỏi", một nhân viên của JR East chia sẻ với Japan Times.

Ông Masakatsu Iijima, lãnh đạo văn phòng JR East tại Tokyo cho biết công ty này còn phải cảnh báo khách hàng không được nhảy xuống đường ray và lấy tai nghe, mà phải nói với nhân viên ga.

Nhiều công ty đường sắt khác cũng gặp vấn đề tương tự. Do vậy, Panasonic đã kết hợp với JR East để phát triển thiết bị giúp lấy tai nghe lên dễ hơn.

van de cua airpods anh 2

Thiết bị mới của Panasonic sẽ có phần nam châm để hút các tai nghe không dây. Ảnh: DailyMail.

Thiết bị của Panasonic thì giống một chiếc máy hút bụi hơn. Thay vì dùng kẹp gắp, máy này chỉ dùng lực hút nên sẽ dễ lấy được những tai nghe nhẹ hơn sỏi, đá.

Thiết bị của Panasonic đã được thử nghiệm tại ga Ikebukuro, phía Bắc Tokyo. Những kết quả ban đầu cho thấy máy hút này hoạt động hiệu quả hơn hẳn máy kẹp.

Thử độ bám của tai nghe AirPods Pro so với đối thủ AirPods Pro có giá 250 USD với hệ thống chống ồn chủ động, đệm cao su phù hợp vừa vặn tai người dùng. Liệu độ bám của AirPods Pro có tốt hơn so với những sản phẩm khác.

Rò rỉ ảnh thực tế của AirPods 3

Leaker DuanRui chia sẻ hình ảnh từ trang 52audio của Trung Quốc về một mẫu tai nghe không dây được cho là AirPods 3.

Hà My

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ai tao ra Bitcoin? hinh anh

Ai tạo ra Bitcoin?

0 200

Rất nhiều giả thuyết về danh tính người sáng tạo Bitcoin. Thậm chí, có thuyết cho rằng Satoshi Nakamoto là cách chơi chữ đầu của 4 công ty: Samsung, Toshiba, Nakamichi và Motorola.