Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tai nạn tế nhị vì thói quen nghịch dại và thủ dâm

Nhiều người đàn ông, nhất là thanh niên trẻ có thói quen thủ dâm và nghịch dại với “cậu nhỏ” dẫn đến trường hợp tiền mất tật mang là gãy dương vật.

Những trường hợp trên không còn quá hiếm trong y khoa Việt Nam vì thế có nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi về chuyên mục mong muốn được tìm hiểu cách xử trí khi gãy dương vật?

Qua khảo sát 44 trường hợp gãy dương vật được điều trị tại Bệnh viện Bình Dân trong thời gian vừa qua, các bác sĩ thuộc khoa Nam học đã ghi nhận các nguyên nhân của gãy dương vật như sau :thủ dâm chiếm 68% và 27 trường hợp có thói quen dùng tay bẻ dương vật chiếm 61,4%.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng – trưởng khoa Nam học cho biết: “Gãy dương vật là một cấp cứu niệu khoa thường gặp ở Việt Nam, trong đó tự bẻ là nguyên nhân hay gặp nhất của gãy dương vật. Bệnh nhân nhập viện tuổi nhỏ nhất là 21 tuổi và tuổi lớn nhất là 84 tuổi, trong đó lao động chân tay chiếm đa số với 79,5% còn lao động trí óc 21,5%”.

Gãy dương vật thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ, các lớp cân bao quanh thể hang bị giãn nở căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ cần một động tác nhẹ làm gập góc dương vật hoặc va chạm vào dương vật cũng đủ làm cho lớp mạc quanh thể hang bị vỡ gây thoát máu từ thể hang ra ngoài. Vì thế, mục tiêu của điều trị phẫu thuật là lấy hết khối máu tụ và khâu lại bao trắng thể hang.

Thời gian phẫu thuật tùy thuộc vào mức độ phức tạp của thể hang bị gãy. Các bác sĩ thường lưu ý người bệnh nên phẫu thuật sớm giúp thời gian hồi phục nhanh hơn, giảm thời gian nằm viện và hạn chế các biến chứng về lâu dài cho bệnh nhân.

Ở các nước phương Tây gãy dương vật đa phần do quan hệ tình dục. Ở nước ta thói quen bẻ bằng tay thường gặp ở những bệnh nhân ngủ chung phòng với bạn bè hay gia đình. Có những trường hợp rất vô tình như buổi sáng sớm “cậu bé” thường cương cứng khiến bệnh nhân không thoải mái, họ dùng tay bẻ dương vật sang một bên không may gãy “cậu nhỏ”. 

Một vài bệnh nhân khác lại có thói quen bẻ dương vật để nghe tiếng “cốc” như bẻ khớp ngón tay cũng rất nguy hiểm dẫn đến nhập viện trong tình trạng không mong muốn. Ngoài ra, nam giới cần phải tránh lăn trên giường khi dương vật đang cương cứng. 

http://laodong.com.vn/tham-thi/bat-ngo-thoi-quen-thu-dam-va-nghich-dai-voi-cau-nho-330487.bld

Theo M.P/Báo Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe